Quan chức hải quân Mỹ: Đánh ISIS không cần tàu sân bay thứ hai

09/10/2014 15:16 Bình Nguyên
(GDVN) - Năm 2012, Hải quân Mỹ duy trì ở khu vực Trung Đông hai hạm đội tấn công tàu sân bay nhưng sau đó rút về 1 do vướng vào vấn đề cắt giảm ngân sách.

Thời báo Hải quân Mỹ đưa tin cho biết một quan chức cấp cao của Hải quân nước này tuyên bố ông phản đối ý tưởng đưa thêm một tàu sân bay nữa đến khu vực Vùng Vịnh để tham gia các chiến dịch tấn công lực lượng khủng bố ISIS đang hoành hành ở Trung Đông.

Phát biểu trong một cuộc trao đổi dưới dạng hỏi và trả lời qua video trực tuyến, Tư lệnh các chiến dịch hải quân của quân đội Mỹ ông Jon Greenert nói rằng hiện ông cảm thấy thỏa mãn với các lực lượng đang tham gia chiến đấu chống ISIS ở Trung Đông và không cần điều thêm chiến hạm hay tàu sân bay nào cả.

"Tôi cho rằng các chiến dịch đang được tiến hành sẽ cần phải có thêm sự tác động liên quan đến điều động thêm quân bị đến Trung Đông. Chúng tôi không cần thêm các lực lượng tại Bộ chỉ huy trung ương" - ông Jon Greenert nói.

Trả lời một số câu hỏi của các thủy thủ về việc có cần điều thêm tàu sân bay đến khu vực Trung Đông hay không Tướng Jon Greenert nói rằng:

"Tôi chắc chắn sẽ phản đối kế hoạch đưa hai tàu sân bay đến Vùng Vịnh. Việc làm đó có lẽ không được đề cập trong các "lá bài".

Trước đó, năm 2012, Hải quân Mỹ duy trì ở khu vực Trung Đông hai hạm đội tấn công tàu sân bay nhưng sau đó rút về 1 do vướng vào vấn đề cắt giảm ngân sách.

Bình Nguyên