Quân đội Mỹ-Campuchia kết thúc diễn tập quân sự

24/03/2012 16:41 Theo Vietnamplus
Ngày 23/3, Mỹ và Campuchia đã kết thúc thành công đợt diễn tập quân sự kéo dài 12 ngày mang tên "Người gác đền Angkor 2012"

Ngày 23/3, Mỹ và Campuchia đã kết thúc thành công đợt diễn tập quân sự kéo dài 12 ngày mang tên "Người gác đền Angkor 2012" (Angkor Sentinel 2012).

Phát biểu trong lễ bế mạc diễn ra tại Trường huấn luyện các lực lượng gìn giữ hòa bình đa quốc gia tại tỉnh Kampong Speu (Campuchia), Thư ký Quốc phòng Campuchia, Tướng Chay Sang Yun cho biết cuộc diễn tập là cơ hội tốt để quân đội hai nước tăng cường quan hệ, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các binh sỹ hai bên.

Binh sỹ Campuchia. (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, Đại biện lâm thời Mỹ tại Campuchia Jeff Daigle cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Campuchia trong lĩnh vực quân sự thông qua cung cấp hậu cần như trang phục, phương tiện.

Cuộc tập trận "Người gác đền Angkor" bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 23/3 tại hai tỉnh Kampot và Kampong Speu. Tham gia diễn tập có 450 binh sỹ Campuchia, cùng khoảng 100 binh sỹ Mỹ.

Nội dung diễn tập tập trung vào các chiến dịch gìn giữ hòa bình và hỗ trợ nhân đạo. Đây cũng là cuộc diễn tập song phương thường niên giữa Mỹ và Campuchia.
 
Theo Vietnamplus