Quân đội Myanmar bắn nhau với phiến quân gần biên giới Trung Quốc

14/06/2011 08:12
(GDVN) - Quân chính phủ Myanmar từ giữa tuần vừa qua đã mở các đợt tấn công sử dụng sức mạnh pháo binh để triệt hạ một tổ chức phiến quân đang hoạt động gần TQ.

(GDVN) - Theo nguồn tin của hãng thông tấn Mỹ AP, quân đội chính phủ Myanmar từ giữa tuần vừa qua đã mở các đợt tấn công sử dụng sức mạnh pháo binh để triệt hạ một tổ chức phiến quân đang hoạt động gần biên giới của nước này với Trung Quốc.

 

Khu vực nơi các phiên quân chống chính quyền Myanmar bị phát động tấn cồng giáp biên giới Trung Quốc, khu vực này cũng là nơi Trung Quốc đang tiến hành xây dựng một công trình thủy điện quan trọng.

Giao tranh bắt đầu từ hôm thứ Năm tuần trước, ít nhất đã có 4 người chết và khoảng 2000 người phải di tản tránh tai họa.

Tình trạng bạo loạn vẫn thương xuyên diễn ra ở một số khu vực của Myanmar kể từ khi chính quyền quân quản ở nước này được bàn giao cho một chính phủ dân sự mới sau khi chuyển đổi.

Mặc dù chính phủ dân sự mới được thay thế ở Myanmar đã từng tuyên bố sẽ mở rộng quan hệ với các tổ chức sắc tộc thiểu số ở nước này nhưng tình trạng bạo loạn chống chính quyền vẫn thường xuyên diễn ra.

Khu vực bất ổn nhất hiện nay ở Myanmar là Momauk ở miền bắc, giáp biên giới với Trung Quốc.

{iarelatednews articleid='4675,4660,4654,4633,4636,4610,4537'}

Bình Nguyên (theo AP)