Quân đội Nga có xe bọc thép Boomerang vào năm 2013

23/02/2012 12:33 Theo Infonet.net
Tổng giám đốc một công ty công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, loại xe mới này “sẽ không giống bất kì loại xe bọc thép chở quân hiện đại nào”.

Hôm nay, Thượng tướng chỉ huy các lực lượng bộ binh Nga, Alexander Postnikov cho hay quân đội Nga sẽ nhận được biến thể xe bọc thép chở quân loại Boomerang đầu tiên vào năm 2013.

Thượng tướng Postnikov cũng cho biết thêm rằng Nga sẽ tiến hành điều động loại xe này trên qui mô lớn vào năm 2015 và sẽ thay thế hoàn toàn các xe bọc thép chở quân loại BTR-82A và BTR-80 mà quân đội Nga đang sử dụng.

Quân đội Nga sẽ có xe bọc thép Boomerang vào năm 2013.

Ông Postnikov không cung cấp thêm chi tiết gì về mẫu xe mới này; tuy nhiên theo các thông tin truyền thông, biến thể cải tiến mới vẫn là dạng xe bọc thép chiến đấu lưỡng cư lội nước chở quân đổ bộ

Dmitry Galkin, Tổng giám đốc một công ty công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, loại xe mới này “sẽ không giống bất kì loại xe bọc thép chở quân hiện đại nào”.

“Chúng tôi gọi nó là “phương tiện chiến đấu có bánh” bởi vì nó có chức năng của một chiếc xe bọc thép chở quân, một phương tiện chiến đấu trên bộ, xe tăng và pháo tự hành”, ông nói.

Xe bọc thép loại BTR-82A
Xe bọc thép loại BTR-80
Theo Infonet.net