Quân đội Nga sẽ xây thêm 4 trường bắn quy mô lớn

01/12/2013 20:31 Lê Cường
(GDVN) - Theo thông tấn Ria Novosti, quân đội Nga đã lên kế hoạch xây dựng thêm 4 trường bắn quy mô lớn cho mỗi quân khu của quân đội nước này (hiện quân đội Nga duy trì 4 quân khu).

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các trường bắn quy mô lớn này được xây dựng và giao cho các quân khu quản lý, sau khi hoàn thành mỗi trường bắn này có khả năng cung cấp không gian thực cho các cuộc tập trận quy mô lớn với đủ các quân binh chủng tham gia.

Tướng Arkady Bakhin - Thứ trưởng quốc phòng thứ nhất của quân đội Nga đã tiết lộ và khẳng định thông tin này trước báo giới.

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Tiếng vọng Moskva, Tướng Arkady Bakhin nói rằng trường bắn quy mô lớn đầu tiên đang được xây dựng ở khu vực Nizhny Novgorod, có tên gọi là Mulino. Đây sẽ là trường bắn do Quân khu phía Tây của Nga phụ trách quản lý.

Theo Thứ trưởng quốc phòng thứ nhất của quân đội Nga, trường bắn Mulino có thể sẽ được hoàn thiện xong vào mùa Hè năm sau 2014.

Quan chức cao cấp của quân đội Nga cũng tiết lộ thêm rằng, trường bắn thứ hai sẽ được xây dựng trên cơ sở trung tâm huấn luyện Ashuluk ở Quân khu Nam.

Dự kiến trường bắn Ashuluk  tại khu vực Astrakhan sẽ được hoàn thành vào năm 2017. Trường bắn thứ 3 sẽ được xây dựng gần thị trấn Tsugol ở Siberi do Quân khu Đông phụ trách quản lý.

Trong khi đó, trường bắn thứ 5 phục vụ nhu cầu huấn luyện chiến đấu cho Quân khu miền Trung hiện vẫn chưa xác định được địa điểm.

Trong năm 2013, quân đội Nga đã tổ chức tổng cộng 3.000 cuộc tập trận lớn nhỏ, trong số này có 400 cuộc tập trận phối hợp giữa các quân binh chủng khác nhau của các lực lượng vũ trang Nga.

Cuộc diễn tập lớn nhất của Nga trong năm 2013 mang tên Phương Tây - 2013, đã diễn ra an toàn, thành công ở bán đảo phía Tây Kaliningrad và quốc gia láng giềng Belarus, đồng minh lớn nhất của Nga ở châu Âu.

Tướng Bakhin đã thông báo trước rằng trong năm 2014, cuộc tập trận lớn nhất của Nga sẽ được thực hiện ở khu vực phía Đông.


Lê Cường