Quân đội Philippines bắn chết nghi can khủng bố đang bị Mỹ truy nã

09/03/2015 15:41 Lê Cường
(GDVN) - Quân đội Philippines tuyên bố họ cũng đã bắt giữ và phong tỏa 1 số cơ sở chế tạo bom của nhóm phiến quân BIFF.
Quân đội Philippines (ảnh minh họa)

Thông tấn Nga ngày 9/3/2015 dẫn nguồn tin từ chính quyền Philippines cho biết quân đội nước này đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố trong đó đã tiêu diệt 56 phiến quân.

Đáng chú ý, trong số các phiến quân thuộc tổ chức Các chiến binh tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) có cả 1 đối tượng (đang được giấu danh tính) đang bị các cơ quan an ninh của Hoa Kỳ liệt vào danh sách khủng bố cần truy nã.

Tướng Joselito Kakilala, phát ngôn viên quân đội Philippines cho biết "một trong những xác chết của phiến quân có nhiều đặc điểm giống với 1 nghi can khủng bố người nước ngoài đang bị Mỹ truy nã".

Tuy nhiên, quan chức đại diện của quân đội Philippines đã từ chối cung cấp các thông tin chi tiết về đối tượng đã bị bắn chết này.

Chiến dịch chống khủng bố mà quân đội Philippines phát động dự kiến sẽ kết thúc trong tuần này đã khiến cho 4 quân nhân Philippines thiệt mạng, 21 người khác bị các thương tích nặng, nhẹ khác nhau.

Lực lượng quân đội Philippines cũng đã bắt sống được 4 phiến quân của tổ chức có khoảng 300 thành viên này. Ngoài số phiến quân bị bắn chết, bắt giữ, lực lượng BIFF cũng có khoảng 30 thành viên bị bắn trọng thương khi đụng độ với quân chính phủ.

Quân đội Philippines tuyên bố họ cũng đã bắt giữ và phong tỏa 1 số cơ sở chế tạo bom của nhóm phiến quân BIFF.

Lê Cường