Quân đội Syria diệt phiến quân, phá hủy vũ khí hạng nặng tại Aleppo

20/08/2013 14:23 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Quân đội Syria đã phá hủy một bệ phóng tên lửa, một số súng cối, súng máy và nhiều vũ khí đạn dược khác của những kẻ khủng bố ở vùng nông thôn Tây Nam Aleppo.
Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Syria tiếp tục các hoạt động nhắm mục tiêu vào các tụ điểm của quân nổi dậy tại một số tỉnh, tiêu diệt, phá hủy vũ khí và đạn dược của phiến quân hôm 19/8.

Theo thông tấn SANA, "những kẻ khủng bố" đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề trong các vùng nông thôn của Damascus sau khi quân đội Syria tấn công vị trí của Lữ đoàn Al-Baraa trong Douma, Jaish al-Muslimun, các nhóm thuộc Mặt trận al-Nusra giết chết hầu hết các thành viên của nhóm, bao gồm cả lãnh đạo Rateb Sreiwel, Mohammad al-Mleih.

Jaish al-Muslimun, một chỉ huy phiến quân bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh ở ngoại ô Damascus hôm 19/8.

Một hoạt động đặc biệt được thực hiện bởi một đơn vị quân đội trong thành phố Hijjeira đã phá hủy một súng máy hạng nặng và giết chết tất cả các thành viên của một nhóm khủng bố, trong số đó có Tareq al-Ahmad và Ayman Daqdouqa.

Trong thành phố Daraya, các đơn vị quân đội vẫn tiếp tục tấn công lực lượng khủng bố, tiêu diệt nhiều tay súng.

Trong khi đó, quân đội Syria đã tịch thu các thiết bị thông tin liên lạc của các những kẻ nổi dậy, tiêu diệt lực lượng này tại thành Homs và vùng nông thôn xung quanh.

Tại Idlib, các đơn vị lực lượng vũ trang Syria đã hạ gục tất cả các thành viên của một nhóm khủng bố trong Kafar Rouma, Khan al-Subul, Hish, vùng núi al-Arba'ein và Bzabour và phá hủy vũ khí và đạn dược của họ. N hiều người trong số "những kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt" đến từ Ai Cập, Chechnya, Ma-rốc, Li-băng.

Còn ở Aleppo, quân đội Syria đã đánh bại nỗ lực của các nhóm phiến quân xâm nhập vào khu vực an toàn trong Saif al-Dawleh, al-Zabadiyeh, al-Ashrafiyeh và Bustan al-Basha. Hầu hết các thành viên của nhóm này đã bị tiêu diệt. 

Trong khi đó, một đơn vị quân đội Syria đã phá hủy một bệ phóng tên lửa, một số súng cối, súng máy và nhiều vũ khí đạn dược khác của những kẻ khủng bố ở vùng nông thôn Tây Nam Aleppo. 

Kết quả cuộc tấn công của quân chính phủ Syria nhằm vào một nhóm phiến quân ở Hama đã giết chết nhà lãnh đạo của nhóm này. Một đơn vị của lực lượng vũ trang Syria đột kích sào huyệt của một nhóm phiến quân trong khu vực al-Faihaa tại thành phố Hama thu giữ nhiều loại vũ khí và đạn dược, giết chết gần như tất cả các thành viên của nhóm khủng bố. Nhà lãnh đạo Hisham Abdul-Razzaq al-Sahhar được xác định nằm trong số người chết.

Một nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Syria cũng đã loại bỏ các nhóm phiến quân tấn công trạm kiểm soát quân sự ở thành phố Daraa, tiêu diệt hàng chục chiến binh. Nhóm đối lập này đã nỗ lực kích nổ từ xa 4 thiết bị nổ, mỗi cái nặng khoảng 50kg nhưng đã thất bại.


Nguyễn Hường