Quan lộ thần tốc của Phó hiệu trưởng trường năng khiếu Nguyễn Thị Định

27/03/2019 11:24 Phương Linh
(GDVN) - Ông này được nhấc lên rất nhanh, và là anh em rể với Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Sơn.

Một số giáo viên và lãnh đạo nhiều trường trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, ông Lê Quốc Trí – Phó Hiệu trưởng Trường chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định, quận 8 được thăng tiến bất thường.

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quốc Trí, sinh năm 1971, là Huấn luyện viên Điền kinh của Trường Nghiệp vụ Thể dục Thể Thao (Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) cho đến ngày 28/12/2010.

Sau đó, ông Trí chuyển về công tác tại Câu lạc bộ Điền kinh – Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường trung học phổ thông chuyên năng khiếu Nguyễn Thị Định (ảnh: P.L)

Rồi tiếp nữa, ông Lê Quốc Trí mới chuyển về Trung tâm Thể thao Thống Nhất.

Tất cả những nơi ông Trí công tác đều với vai trò là Huấn luyện viên Điền kinh.

Có một thời gian rất ngắn, ông Lê Quốc Trí công tác ở Trường trung học phổ thông Trần Khai Nguyên, quận 5, với vai trò là Huấn luyện viên (không phải giáo viên thể dục).

Giai đoạn này, bà Nguyễn Thị Yến Trinh – vợ ông Lê Hồng Sơn, đương kim Giám đốc Sở, đang là Hiệu trưởng ở đây.

Những ai đã đi Đức với vợ Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh?

Ngày 28/7/2011, xét nhu cầu thuyên chuyển viên chức của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định 982, tiếp nhận, phân công ông Trí về làm giáo viên môn Thể dục tại Trường trung học phổ thông chuyên Năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định.

Tới ngày 11/11/2011, có nghĩa là chưa đầy 4 tháng sau, ông Trí đã được ông Lê Hồng Sơn ký quyết định 1519, đề bạt chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định.

Tới năm 2016, ông Lê Quốc Trí được tái bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng (nhiệm kỳ thứ 2) tại ngôi trường này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quốc Trí có bằng tốt nghiệp Đại học (tại chức) loại Trung bình của Trường Đại học Thể Dục Thể Thao II cấp năm 1994, danh hiệu Cử nhân Thể thao.

Ngoài một số chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ thông thường, ông Trí còn có bằng tốt nghiệp cấp 3 bổ túc văn hóa, kỳ thi tháng 6/1989 (ngày nay gọi là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông), do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Năm 2001, ông Trí còn có một chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước, chương trình chuyên viên, học từ ngày 14/3/2001 đến 30/7/2001, được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh cấp vào ngày 9/8/2001.

Phải tới năm 2016, khi đang làm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2, ông Trí mới lấy được bằng Thạc sĩ Quản lý Giáo dục.

Được biết, vợ ông Lê Quốc Trí là em ruột của bà Nguyễn Thị Yến Trinh (hiện đang là Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong), vợ của ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưa ngày 27/3, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quốc Trí xác nhận, mình có mối quan hệ anh em “cột chèo” với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn.

Ông Lê Quốc Trí đã nói rằng “Việc bổ nhiệm là có quy trình, nếu nói tích cực thì là tích cực, tiêu cực thì là tiêu cực,”.

Ngày 26/3, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Huỳnh Long – Trưởng phòng Tổ Chức Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu sự việc.

Tuy nhiên, ông Long đã khóa số máy cá nhân của mình. Một nhân viên của Sở này xác nhận, hiện ông Huỳnh Long đang đi công tác nước ngoài.

Phương Linh