Quảng Ninh tuyên dương hơn 200 thầy cô giáo tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó

12/11/2018 07:30 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh, các nhà hảo tâm đã khen thưởng 18 thầy cô giáo nêu gương đạo đức tự học, sáng tạo và 198 học sinh nghèo vượt khó.

Ngày 11/11, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi; Tuyên dương thầy cô giáo nêu gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Tại lễ tuyên dương, các đại biểu đã được thông tin về tình hình triển khai, vận động trong công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh của Hội Khuyến học;

Lắng nghe tâm sự của một số giáo viên, học sinh được tuyên dương cùng những chia sẻ về việc thực hiện chỉ đạo và những kết quả đạt được của Hội Khuyến học Việt Nam trong công tác khuyến học.

Tặng giấy khen và trao thưởng cho 18 thầy cô giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". (Ảnh: CTV)

Năm 2006, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Thực hiện cuộc vận động, ngành Giáo dục Quảng Ninh đã có hàng trăm cán bộ quản lý, thầy cô giáo phấn đấu và đã trở thành những tấm gương sáng hết lòng với sự nghiệp giáo dục.

Cùng với các thành tích của thầy cô giáo, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đã không ngừng nỗ lực vượt khó để vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh, các nhà hảo tâm đã trao giấy khen, học bổng trực tiếp cho 198 học sinh nghèo vượt khó, 18 thầy cô giáo nêu gương đạo đức tự học và sáng tạo với tổng số tiền 986,7 triệu đồng.

LÃ TIẾN