Quốc kỳ Nga được treo trên nóc tòa thị chính Crimea, Ukraina

27/02/2014 15:04 Hồng Thủy
(GDVN) - Các tay súng vũ trang thân Nga đang kiểm soát trụ sở cơ quan lập pháp và hành pháp bán đảo Crimea thuộc Ukraina sau khi chiếm giữ những nơi này
Cờ Nga đã được cắm trên nóc nhà tòa thị chính Crimea, Ukraina.

Telegraph ngày 27/2 đưa tin, các tay súng vũ trang thân Nga đang kiểm soát trụ sở cơ quan lập pháp và hành pháp bán đảo Crimea thuộc Ukraina sau khi chiếm giữ những nơi này trong ngày hôm nay.

Một phóng viên của Reuters có mặt tại hiện trường cho biết cánh cửa tòa nhà cơ quan lập pháp Crimea đã bị phong tỏa bởi bàn ghế và không ai có thể xâm nhập vào trong lúc này.

Hãng tin Interfax dẫn lời một nhân chứng cho biết có khoảng 60 người bên trong và họ có rất nhiều vũ khí. Không ai bị thương khi những tòa nhà này bị chiếm đóng đầu giờ sáng nay.

Quốc kỳ Nga trên nóc tòa thị chính Crimea, Ukraina.

Bán đảo Crimea, khu vực duy nhất ở Ukraina mà dân tộc Nga chiếm đa số, là pháo đài lớn nhất của lực lượng chống lại bộ máy chính quyền mới của Kiev sau khi ông Yanukovych bị lật đổ.

Các nhà lãnh đạo mới của Ukraina cảnh báo về dấu hiệu ly khai. Bộ trưởng Nội vụ Ukraina đã xác nhận việc các tòa nhà trụ sở chính quyền Crimea bị chiếm giữ.

Ông cũng viết trên Facebook rằng cảnh sát đã được triển khai đến khu vực này hình thành một chuỗi xung quanh tòa nhà để "ngăn chặn đổ máu giữa các nhóm dân sự".

Hồng Thủy