Reuters: Tập Cận Bình đau lưng vì đi bơi

11/09/2012 19:05 Anh Vũ (Nguồn Reuters)
(GDVN) - Một số câu hỏi hóc búa được đặt ra tại một cuộc họp thường xuyên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc diễn ra vào ngày 10/9 về ông Tập Cận Bình, tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi chỉ nói, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về điều này nhiều lần và không có gì mới để nói thêm.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Hãng tin Reuters ngày 11/9 cho hay, lý do ông Tập Cận Bình - Phó chủ tịch nước Trung Quốc vắng mặt trong một loạt các cuộc họp là ông đang bị đau lưng sau khi đi bơi.

Ông Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình, người được đánh giá sẽ kế nhiệm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã hủy một loạt các cuộc họp với các nhà lãnh đạo nước khác trong tuần qua, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và các thủ tướng của Singapore và Đan Mạch.

"Ông Tập Cận Bình đã bị thương ở lưng khi đang đi bơi" - một nguồn tin thân cận với giới lãnh đạo Bắc Kinh cho biết. Tuy nhiên, nguồn tin từ chối cung cấp thêm chi tiết về sự cố chấn thương như xảy ra khi nào và ở đâu.

Một nguồn tin khác dẫn lại lời của những người thân cận với Phó Chủ tịch nước Trung Quốc cũng cho biết: "Ông ấy không được khỏe nhưng đó không phải là một vấn đề lớn."

Việc thiếu một lời giải thích phù hợp đã gây nên nhiều đồn đoán xung quanh sự vắng mặt bất thường của ông Tập Cận Bình. Một số câu hỏi hóc búa được đặt ra tại một cuộc họp thường xuyên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc diễn ra vào ngày 10/9 về ông Tập Cận Bình, tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi chỉ nói, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về điều này nhiều lần và không có gì mới để nói thêm.


Hồng Lỗi

Một trong các câu hỏi có liên quan đến một tin đồn rằng ông Tập Cận Bình đã bị thương trong một tai nạn xe hơi. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi dường như có chút khó chịu khi các phóng viên chưa thỏa mãn và vẫn đặt câu hỏi về sự vắng mặt của ông Phó chủ tịch nước Trung Quốc.

Anh Vũ (Nguồn Reuters)