Rodman: Kim Jong-un chỉ muốn được yêu thương, ngồi xuống và nói chuyện

16/04/2013 09:05 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Về việc Kim Jong-un đe dọa tấn công nước Mỹ, Rodman nói rằng: "Kim Jong-un chỉ muốn được yêu thương, ông chỉ muốn ngồi xuống và nói chuyện. Đó là tất cả."

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman tại Bình Nhưỡng hồi tháng Hai

Tờ Chosun Hàn Quốc ngày 16/4 đưa tin, cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman cho biết ông sẽ đến thăm Bắc Triều Tiên một lần nữa trong tháng Tám tới và dành thời gian nhiều hơn cho vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Rodman và đoàn cựu vận động viên bóng rổ Mỹ đã tới Bình Nhưỡng hồi tháng 2 ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần 3.


Rodman đã được vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đón tiếp nồng hậu, một người Mỹ đầu tiên được ở gần vợ chồng Kim Jong-un với nhiều chương trình khoản đãi. Đã từng có tờ báo ví von Dennis Rodman là "Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Bắc Triều Tiên".

Rodman nói với tờ Miami Herald cuối tuần trước rằng ông và Kim Jong-un "không có kế hoạch thực sự, nhưng theo những gì đã làm, chúng tôi sẽ chỉ đi chơi và vui vẻ (cùng nhau)."

Khi được hỏi về việc Kim Jong-un đe dọa tấn công nước Mỹ, Rodman nói rằng: "Kim Jong-un chỉ muốn được yêu thương, ông chỉ muốn ngồi xuống và nói chuyện. Đó là tất cả."

"Tôi không phải thằng ngốc! Tôi biết những gì Kim Jong-un đang đe dọa và các hoạt động qua sự của Triều Tiên. Tôi hy vọng nó không xảy ra vì Mỹ sẽ hành động để bảo vệ mình và đồng minh. Tôi nghĩ, chúng ta phải nói chuyện với những người muốn làm hại chúng ta, hy vọng họ sẽ không làm vậy", Rodman cho biết thêm.

Cựu ngôi sao bóng rổ này cũng bày tỏ mong muốn gặp Tổng thống Barack Obama trước khi khởi hành chuyến đi Triều Tiên lần thứ 2 nhưng rồi nhanh chóng thừa nhận điều đó là không thể. Ông sẽ bị FBI thẩm vấn sau chuyến đi của mình.

Nhà Trắng không hài lòng về chuyến đi Triều Tiên của Dennis Rodman. "Rodman chưa bao giờ là một cầu thủ trong chính sách ngoại giao của chúng tôi. Ông ta không đại diện cho quan điểm của Mỹ", một người phát ngôn chính quyền Mỹ cho biết.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)