Rơi “hố tử thần”, nữ sinh tử nạn

25/08/2012 11:58
Trên đường đi may áo dài cho năm học mới, hai nữ sinh 16 tuổi (lớp 10) đã lao xe đạp điện xuống “hố tử thần” khiến một em tử vong, một em bị thương nặng.

Chuyện xảy ra ngày 18/8 ở phường B’Lao, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhưng đến nay vẫn chưa có đơn vị nào chịu trách nhiệm về vụ việc.

Sáng 23/8, tại nhà em Lê Thùy Dương (nạn nhân tử vong, phường B’Lao, TP Bảo Lộc), ông Lê Thanh Tâm - bố em Dương - cho biết: “Từ khi cháu mất đến nay, chưa hề có một cơ quan hay đơn vị nào đến thăm hỏi”. Ông Lê Thanh Dị - bác ruột của Dương - bức xúc nói: “Khi tai nạn xảy ra, công an không hề lập biên bản, giờ lại nói do xe đạp điện mất thắng”.

Còn bà Nguyễn Thị Thu Hà - mẹ của nạn nhân bị thương Mai Thị Thu Hảo, phường 1, TP Bảo Lộc - cho biết, bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy xác định Hảo bị chấn thương vùng xương chậu và vùng ngực, cần nhập viện điều trị. Nhưng do gia đình quá khó khăn, bà đành đưa con về nhà.

Theo nhiều người dân, hai em đi xe đạp điện và rơi xuống “hố tử thần” vốn là chỗ đấu nối giữa đường dân sinh với đường khu tái định cư ở phường B’Lao. Hố này xuất hiện trong quá trình thi công khu tái định cư và được đơn vị thi công che chắn tạm bợ bằng vài cọc gỗ nhỏ và hai tấm tôn. Cư dân địa phương nhiều lần kiến nghị lãnh đạo phường B’Lao, UBND TP Bảo Lộc, đơn vị thi công và cả đoàn đại biểu Quốc hội phải giải quyết “hố tử thần” này nhưng đều rơi vào im lặng.

Ông Nguyễn Kim Hòa - giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Hậu, đơn vị thi công, trụ sở tại TP.HCM) - cho rằng đơn vị chỉ thi công đường trong khu tái định cư, không liên quan đến các đường dân sinh bên ngoài, không có trách nhiệm phải bồi thường trong trường hợp này.

Theo Lê Dung (Tuổi trẻ)