Rơi máy bay ở Viễn Đông - Nga, 10 người thiệt mạng

12/09/2012 14:22 Anh Vũ (Nguồn RT)
(GDVN) - 10 người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay An-28 chở khách bị rơi ở bán đảo Kamchatka, trong vùng Viễn Đông, Nga.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Vào lúc 12 giờ 28 phút chiều ngày 12/9 theo giờ địa phương, bộ phận điều khiển chuyến bay trên không đã bị mất liên lạc với một chiếc Antonov An-28. Hiện trường vụ tai nạn của máy bay sau đó đã được phát hiện ở vị trí cách sân bay Palana 10km.

Chiếc Antonov An-28 đã bị rơi ở bán đảo Kamchatka, trong vùng Viễn Đông, Nga.

10 người đã thiệt mạng khi chiếc An-28 chở khách bị rơi ở bán đảo Kamchatka, trong vùng Viễn Đông, Nga.

Tai nạn xảy ra khi máy bay đang từ thành phố Petropavlovsk - Kamchatsky đến thị trấn nhỏ Palana. Có ít nhất 12 hành khách và hai phi công trên máy bay.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay tại hiện trường vụ tai nạn và chuẩn bị chỗ đáp xuống mặt đất cho trực thăng. Sau đó, 4 người sống sót đang ở trong tình trạng nguy kịch sẽ được đưa đi cấp cứu.

Trong số những người gặp nạn có 2 trẻ em, một cậu bé 13 tuổi hiện đang trong tình trạng hôn mê và một bé gái 4 tuổi vẫn chưa được xác nhận tình hình.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã thông báo, các gia đình của những người thiệt mạng sẽ nhận số tiền bồi thường là 200.000 rúp (7000 USD). Ngày 13/9 cũng đã được công bố là ngày để tang trong khu vực.

Anh Vũ (Nguồn RT)