“Running man” Vũ Xuân Tiến trải lòng 3 ngày sang thăm CLB Arsenal

07/08/2013 07:35 Đình Hường
(GDVN) - “Khi khoác trên người lá cờ Tổ quốc chạy quanh sân Emirates, tôi cảm thấy đó là niềm vinh dự, niềm tự hào không chỉ riêng tôi mà còn cho cả đất nước”, “Running man” Vũ Xuân Tiến cho biết.
“Running man” Vũ Xuân Tiến được mời sang Anh và giao lưu với các khán giả tại SVĐ Emirates trước trận Arsenal - Napoli, trận mở màn cho Emirates Cup 2013. Tại đây “Running man” đã mang lá cờ Tổ quốc chạy quanh sân trong tiếng vỗ tay cổ vũ của hơn 60.000 khán giả trên SVĐ Emirates. Ngay sau khi trở về nước, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với “Running man” Vũ Xuân Tiến.

PV: Sau 3 ngày ở trên đất nước Anh, được gặp các cầu thủ là những "thần tượng" của mình, và được tiếp cận nền "văn hóa bóng đá London", giờ trở lại Việt Nam “Rungning man” Vũ Xuân Tiến cảm thấy như nào?

“Rungning man” Vũ Xuân Tiến: Sau 3 ngày ở trên đất nước Anh, về thời gian cũng hạn chế, nên khi được gặp các "thần tượng" của mình tôi trò chuyện cũng không được nhiều. Đến giờ, tôi cứ nghĩ mình như đang trong mơ vậy.

Sau chuyến đi, cảm giác hồi hộp vẫn còn đọng lại trong tim tôi, kèm theo đó là niềm vui, phấn khởi. Khi trở về đến sân bay mọi người trong gia đình ra đón, tôi cảm thấy rất xúc động không thể nói hết lên lời. 

>>> Xem phòng ngủ siêu sang của “Running man” Vũ Xuân Tiến ở Anh


"Running man" Vũ Xuân Tiến. (ảnh nhân vật cung cấp).

- Khi “Rungning man” Vũ Xuân Tiến đi ra sân Emirates khoác lá cờ Tổ quốc chạy khắp sân. Lúc đó trong đầu bạn nghĩ gì?

“Rungning man” Vũ Xuân Tiến: Lúc đó, tôi cảm thấy hơi lo lắng, hồi hộp bởi đứng trước hơn 60 nghìn khán giả của sân vận động Emirates. Nhưng khi khoác trên người lá cờ Tổ quốc chạy quanh sân Emirates tôi cảm thấy đó là niềm vinh dự, niềm tự hào không chỉ riêng tôi mà còn cho cả đất nước. Trong thâm tâm tôi chỉ muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam.

- Khi tham gia trò chuyện cùng với thần tượng của mình, cảm giác của Tiến như nào? Ai là người để lại ấn tượng nhất?

“Rungning man” Vũ Xuân Tiến: Toàn đội để lại ấn tượng rất sâu sắc, ai cũng vui vẻ, hồ hởi và mọi người rất bất ngờ khi tôi đến. Do thời gian eo hẹp nên tôi cũng không được trò chuyện nhiều. Chỉ đến khi vào phòng thay đồ, toàn bộ cầu thủ Arsenal đã nhận ra tôi liền gọi “running man” – lúc đó trong lòng tôi sung sướng lắm. Đặc biệt, tôi còn được 2 cầu thủ Jack Wilshere và Bacary Sagna làm hướng dẫn viên khi đến tham quan Highbury. 

- “Rungning man” Vũ Xuân Tiến được đi thăm những địa điểm nào?

“Rungning man” Vũ Xuân Tiến: Tôi đã được các cầu thủ Arsenal đưa đi thăm “ngôi đền thiêng” của các Pháo thủ - sân vận động Highbury, đi tàu điện ngầm, đi xe buýt 2 tầng, tham quan tháp London, nhà thờ Westminster Abbey... 

- Khi được đi thăm quan, “Rungning man” Vũ Xuân Tiến thấy người dân ở đó như thế nào? 

“Running man” Vũ Xuân Tiến: Người dân ở nước Anh rất thân thiện và mến khách, có khó khăn gì mọi người cũng giúp đỡ nhiệt tình. Đặc biệt, khi tôi quan sát thấy, khi tham ra giao thông người dân có ý thức rất cao, đợi hết đèn đỏ mới đi tiếp chứ không như... Nhiều ngôi nhà cổ kính, mặc dù người dân xây nhà mới nhưng họ vẫn để hở khe gạch cũ để giữ gìn nét văn hóa độc đáo thời xưa.

- Thức ăn ở bên đó có hợp khẩu vị với “Rungning man” Vũ Xuân Tiến không?

“Running man” Vũ Xuân Tiến: Món ăn nào tôi cũng được thưởng thức qua, và đều ăn được. Và ăn rất no là đằng khác!

- Sau chuyến du lịch về, Vũ Xuân Tiến có những dự định gì cho tương lai? 

“Rungning man” Vũ Xuân Tiến: Trước tiên tôi sẽ hoàn thành việc học hành cho xong, sau đó sẽ nghĩ đến tương lai sau. Giờ mọi người ra trường thất nghiệp nhiều, tôi chỉ mong muốn làm được điều gì đó có thể giúp đỡ được họ, và đặc biệt là các trẻ em mồ côi. 

Xin cảm ơn Vũ Xuân Tiến!
Đình Hường