Sẵn sàng chi 1 triệu USD, Tổng giám đốc IMF vẫn không được tại ngoại

17/05/2011 00:34
(GDVN)- Đại diện pháp lý của Tổng giám đốc IMF cho biết ông này có ý định chuyển đến sống cùng con gái nếu gói tiền bảo lãnh trị giá 1 triệu USD.

(GDVN) – Một phiên xét xử đầu tiên tại Mỹ được tổ chức ngày hôm qua 16/5 (giờ địa phương) để xét xử cáo buộc cưỡng dâm, giam người bất hợp pháp đối với Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã quyết định không cho bị cáo tại ngoại ngay mặc dù gia đình ông này nói sẵn sàng nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá đến 1 triệu USD.

Melissa Jackson – một công tố viên tham gia xét xử vụ Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn cho biết bà thực sự quan ngại hành động bỏ trốn trên chuyến bay Air France của ông Strauss-Kahn.
 

Tổng giám đốc IMF xuất hiện trước toà
Tổng giám đốc IMF xuất hiện trước toà
 

Tổng giám đốc sẽ bị giam giữ tại Rikers Island, một trong những trại tạm giam của thành phố New York ở East River. Thông tin này đã được một phát ngôn viên của cơ quan pháp lý thành phố New York cho hay.

Cũng theo phát ngôn viên này, vào thứ Sáu tới đây, Tổng giám đốc IMF sẽ tiếp tục phải ra hầu toà.

Dominique Strauss-Kahn sẽ bị giam giữ giống như nhiều bị cáo phạm các tội danh hình sự khác ở Rikers Island. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Dominique Strauss-Kahn sẽ bị quản lý trong buồng giam riêng, không chung phòng với các phạm nhân khác.

Các đại diện pháp lý của Tổng giám đốc IMF cho biết ông này có ý định chuyển đến sống cùng con gái ở thành phố New York nếu gói tiền bảo lãnh trị giá 1 triệu USD được chấp nhận.

Tuy nhiên, thẩm phán Melissa Jackson đã nói với các luật sư của ông Dominique Strauss-Kahn rằng trường hợp của Tổng giám đốc IMF cũng giống như các bị cáo khác, đồng thời khẳng định bà là người xử án công tâm.

Trong phiên toà mới được tổ chức, Tổng giám đốc đã bị buộc các tội danh sau: hành động tấn công tình dục có dấu hiệu hình sự cấp độ 1, cố tình cưỡng hiếp cấp độ 1, ngược đãi tình dục cấp độ 1, giam giữ người bất hợp pháp cấp độ 2 cùng một số trách nhiệm hình sự khác tương tự nhưng ở cấp độ nhẹ hơn.

Văn phòng luật sư tại New York cho biết tổng hình phạt cho các tội danh trên có thể lên đến 25 năm tù. Theo các thông tin được miêu tả trên đoạn băng video của CNN, nạn nhân bị hại (hầu phòng 32 tuổi) là một phụ nữ da màu, người Mỹ gốc Phi.

Cáo trạng chống lại ông Dominique Strauss-Kahn
Cáo trạng chống lại ông Dominique Strauss-Kahn
 
 
 
 
 

 

 

 

{iarelatednews articleid='2489,2461,2428,2415,2405,2379,2352,2332,2327,2325,2321,2314'}

(tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau)

Bình Nguyên (theo CNN)