Sập giàn giáo trong lễ 20/11, 3 học sinh tiểu học bị thương nặng

Phương Linh
(GDVN) - Trong khi buổi lễ đang diễn ra, gió quá lớn làm giàn giáo ngã khiến 3 học sinh của Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị thương nặng.

Thông tin được ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 20/11.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, nhà trường đang tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thì bất ngờ có một cơn gió rất lớn thổi qua.

Cơn gió này đã làm cho giàn giáo ở trong sân trường bị sập, ngã và trúng vào các em học sinh. Tai nạn bất ngờ này đã làm cho 3 em học sinh của trường bị thương nặng, được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngay lập tức.

Xe cấp cứu của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố được huy động đến Trường Huỳnh Văn Bánh (ảnh: P.L)

Ông Nguyễn Trí Dũng cho biết, hiện ông đang trên đường vào Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, nắm thêm thông tin sự việc.

Cũng theo ông Dũng, buổi lễ sáng nay cũng có phụ huynh dự rất đông, nên họ cũng thấy và chứng kiến sự việc.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A vừa được khánh thành vào ngày 4/9 vừa qua.

Trường có quy mô 1 tầng trệt, 2 tầng lầu với 30 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng. Năm học này, trường có gần 2.000 học sinh các khối, với 50 lớp học, bao gồm hơn 600 học sinh lớp 1, và còn lại là học sinh từ khối 2 đến khối 5.

Trường mới vừa được khánh thành, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của người dân sinh sống tại 2 xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh.

 

Phương Linh
Đang tải tin...