Sập trung tâm thương mại khách sạn, 2 người thương nặng

21/08/2011 09:38 Nguyễn Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ việc xảy ra vào 15h ngày 20/8, trên đường Nguyễn Trãi (TP. Vinh, Nghệ An) làm 2 người thương nặng.

(GDVN) -Vụ việc xảy ra vào 15h ngày 20/8, trên đường Nguyễn Trãi (TP. Vinh, Nghệ An) làm 2 người thương nặng.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng Minh (37 tuổi) trú tại xã Nghi Thạch, (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) là công nhân bị gãy chân trái và chủ thầu là anh Đặng Văn Hân (29 tuổi), trú tại xã Nghi Phú, (TP. Vinh, Nghệ An) bị chấn thương cột sống đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo một công nhân may mắn thoát nạn cho biết: “Lúc đó chúng tôi có khoảng 10 công nhân đang đổ bê tông trên tầng thì bất ngờ toàn bộ dàn giáo sập xuống và khiến anh Minh và anh Hân rơi xuống đất. Chúng tôi thì may mắn hơn bám vào được cây cột nên thoát nạn”.

Tại hiện trường, ngôi nhà mới đổ bê tông tầng 2 bị sập hoàn toàn. Toàn bộ sắt thép ở mái nhà 2 tầng phía trước đều bị đổ sập xuống đất. 

Theo một số nhân chứng thì nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn trên là do dàn chịu lức làm bằng tre nứa quá yếu nên trụ được phần bê tông quá lớn ở phía trên.

Sau khi tai nạn xảy ra, công trình đã tạm thời bị đình chỉ thi công và các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hoàng Sơn

Nguyễn Xuân Hòa