Sát thủ giết người, cướp vàng từng là người con hiếu thảo

20/02/2012 13:02 Cao Nguyên
(GDVN) - "Về nhà, Dưỡng là một người con hiếu thảo, một người cháu rất ngoan hiền, chăm chỉ, nghe lời bố mẹ lắm".
Vụ cướp của, giết người ở tiệm vàng Vững Bắc, Thường Tín – Hà Nội vừa qua đã gây xôn xao dư luận. Người nhà của Dưỡng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin “sét đánh”. Gia đình sát thủ vẫn tin rằng, hành động giết người, cướp của của Dưỡng chỉ là hành động bộc phát, là hiện tượng chứ không phải bản chất.

“Mặc dù tuổi đã lớn, đã có gia đình nhưng Nguyễn Hữu Dưỡng bồng bột lắm. Không biết nó sống với vợ thế nào nhưng về nhà thì nó là một người con hiếu thảo, một người cháu rất ngoan hiền, chăm chỉ, nghe lời bố mẹ lắm.

Bầu chọn
Theo bạn, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng có thoát khỏi án tử hình?


Hiện tại, gia đình chúng tôi đã suy sụp và chẳng còn gì nữa. Khi Dưỡng gây án xong, Dưỡng không về nhà của bố mẹ đẻ mà về nhà bố mẹ vợ. Bố mẹ vợ cũng chỉ được biết là Dưỡng vật lộn, đánh nhau ở Hà Nội nên đã đưa Dưỡng về bên này (nhà ông Nguyễn Hữu Rương, bố đẻ Dưỡng - PV).

Trước khi Dưỡng về đây, tinh thần nó rất hoảng loạn, thường bị nôn ọe. Chúng tôi cũng không biết chuyện gì đã xảy ra.

Đến ngày 18/2, sau khi nghe Dưỡng kể lại đã giết người ở một tiệm vàng trên Hà Nội, gia đình chúng tôi đã khuyên răn và trình báo với cơ quan chức năng. Cũng trong tối hôm đó, Dưỡng đã được gia đình đưa ra cơ quan chức năng đầu thú", anh Nguyễn Hữu Xạ, chú ruột của sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng kể lại với PV Giáo dục Việt Nam.

Người dân đến chia buồn với gia đình ông Nguyễn Hữu Rương, bố đẻ sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng.


Anh Nguyễn Hữu Xạ nói thêm, từ trước đến nay, Dưỡng không hề có xích mích với ai, không vay mượn tiền bạc của người ngoài, không cờ bạc rượu chè.

Tuy nhiên, cũng theo người chú ruột, Dưỡng có vay bố mẹ đẻ 30 triệu đồng. Bố mẹ Dưỡng không có khả năng trả lãi hàng tháng.

"Có lẽ trong quá trình Dưỡng đi làm, bố mẹ Dưỡng có nhắc là tiền lãi chưa trả kịp, phải đi vay để trả nên....?", anh Nguyễn Hữu Xạ bùi ngùi cho biết.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬP NHẬT: LỘ MẶT SÁT THỦ VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI PHÒNG CSHS
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO: GIÁP MẶT SÁT THỦ VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI PHÒNG CSHS
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

"Đến hôm nay là ngày thứ 4 Dưỡng gây ra án mạng, không khí u ám vẫn đang bao trùm gia đình. Bố mẹ và vợ Dưỡng đang trong tình trạng sốc, nằm bẹp như khúc gỗ. Người nhà chúng tôi chỉ có nguyện vọng và mong muốn là pháp luật sẽ cho Dưỡng một cơ hội để làm lại từ đầu", anh Xạ bày tỏ.

Ông Đỗ Văn Yến (bố vợ) của Dưỡng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin sét đánh này.


Còn theo lời ông Yến (bố vợ Nguyễn Hữu Dưỡng), vợ chồng Dưỡng sau một thời gian yêu nhau đã thành vợ chồng rồi cả hai đưa nhau lên Hà Nội làm ăn.

"Vì Dưỡng là một người ngoan hiền nên tôi mới gả con gái cho, chứ biết thế này thì ai mà dám gả con cho "giặc". Thời gian trước đây, Dưỡng có nói với bố mẹ vợ là đang cần tiền để làm ăn. Thương con gái và con rể nhưng nhà không có tiền nên tôi đã đi vay cho Dưỡng ba cây vàng làm vốn. Thậm chí, tôi cũng chưa biết ba cây vàng đó như thế nào. 

Tôi chỉ đưa địa chỉ cho Dưỡng rồi bảo Dưỡng về đó lấy vì đó là người quen. Dưỡng nói, để buôn bán dầu ăn Trường An, khi nào làm ăn khấm khá sẽ trả lại bố mẹ. Vậy mà đâu có ngờ… Nghe được tin dữ này, tôi vẫn đang bị sốc. Mấy ngày nay, tôi không thể ăn được, ngủ cũng chẳng yên, chân tay rã rời", ông Yến chia sẻ với giọng buồn bã.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬP NHẬT: LỘ MẶT SÁT THỦ VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI PHÒNG CSHS
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO: GIÁP MẶT SÁT THỦ VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI PHÒNG CSHS
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Bầu chọn
Theo bạn, tại sao ngày càng có nhiều tiệm vàng bị cướp?

Cao Nguyên