Sau khi bị lừa tình em lại về bên... tôi

27/09/2011 08:22
Hai lần em bỏ tôi để theo những gã Việt kiều giàu có... và sau những lần biết mình bị lừa, em lại tìm về bên tôi.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đúng 9 năm hai chúng quen nhau. Người ấy là mối tình đầu tiên của tôi. Suốt thời gian quen nhau, tôi không hề chuyện trò thân mật với bất cứ người con gái nào khác, thậm chí là những cô bạn gái đã từng rất thân thiết từ thuở phổ thông hay Đại học. Tôi yêu cô ấy, dành tất cả thời gian chăm lo cho cô ấy với mong muốn, đó sẽ là người cùng đi bên cạnh tôi suốt cuộc đời này.

Thế nhưng, sự đời không đơn giản như tôi nghĩ. Khi tôi vừa tốt nghiệp Đại học, chưa có gì trong tay thì cô ấy đã cưới chồng Việt kiều để mong được đổi đời. Dù rất buồn vì người yêu “tham vàng bỏ ngãi” nhưng để cô ấy có một tương lai tốt hơn, tôi đã ngậm đắng nuốt cay để chúc cho cô ấy hạnh phúc. Bạn biết không, ngày cô ấy lên xe hoa với người đàn ông khác, tôi chỉ dám đứng ở xa dõi theo nhưng trong lòng xen lẫn biết bao cảm xúc đau khổ, tủi hờn…

Cuộc đời chưa thôi đùa trêu tình yêu của chúng tôi ở đó… Sau đám cưới ba ngày, cô ấy đã chạy trốn khi biết mình bị lừa. Người đàn ông đó đã có vợ và không giàu có như cô ấy tưởng… Thế nên, sau một thời gian trở về nước, cô ấy đã chủ động tìm đến tôi. Và một lần nữa, tôi lại dang tay đón người ấy quay về…

Đến bây giờ, tôi vẫn không thể nào quên được cô ấy (Ảnh minh họa)

Tôi đã cố gắng làm tất cả để giúp cô ấy làm lại cuộc đời, giúp cô ấy ôn thi vào Đại học… Nhưng khi vừa bước chân vào giảng đường Đại học thì cô ấy đã bỏ mặc tôi và thường xuyên đi chơi với những người con trai khác.

Sau bao sóng gió của cuộc sống nhưng chúng tôi vẫn ở bên nhau. Tưởng chừng như tình yêu của chúng tôi sẽ đơm hoa kết trái bằng đám cưới sau khi cô ấy tốt nghiệp nhưng sau 4 năm Đại học, cô ấy lại tiếp tục lừa dối tôi một lần nữa. Lần này, người yêu của cô ấy cũng là một người Việt kiều và tôi cũng biết rất rõ về người đó. Hai người họ yêu nhau nhưng đều giấu diếm tôi. Trước mặt tôi, họ tỏ ra như không quen biết nhau… nhưng khi tôi không có mặt thì họ lại quấn quýt bên nhau. Hai người đã từng đi du lịch với ở Đà Lạt, từng quấn vào nhau ở những chốn riêng tư… và họ nghĩ tôi là một chàng ngốc, chẳng thể biết được những gì họ làm.

Khi chàng Việt kiều về nước không hẹn ngày gặp lại thì cũng là lúc anh ta để lại trong bụng cô ấy một sinh linh bé bỏng. Đến lúc đó, cô ấy lại tìm gặp tôi và cũng chính tôi là người đã giúp đỡ cô ấy giải quyết hậu quả “tình yêu” sau bao ngày mặn nồng, ân ái của hai người.

Dù cô ấy vấp ngã bao lần, dù tôi đã khuyên ngăn cô ấy bằng những lời lẽ chân thành hay có lúc là những lời lẽ thậm tệ để nhục mạ cô ấy và mong cô ấy hiểu để làm lại cuộc đời… nhưng với bản tính của người con gái lẳng lơ, tham lam, cô ấy vẫn không biết nhận lỗi về mình.

Giờ đây, tôi đã có một sự nghiệp vững chắc, đã có thể lo lắng cho cô ấy cả tinh thần lẫn vật chất. Tôi nghĩ rằng, sau bao nhiêu sóng gió như vậy, cô ấy sẽ hiểu được tấm chân tình và yêu thương tôi hơn… nhưng không, có lẽ bản chất ích kỉ của cô ấy không chỉ dừng lại ở đó.

Mới đây, có một người bạn gái khá thân từ thuở Đại học tìm đến tôi để nhờ sửa máy tính. Giữa tôi và cô ấy, ngoài tình bạn trong sáng ra, không có bất cứ điều gì giấu diếm hay làm điều tội lỗi… nhưng ngay buổi đầu tiên bạn tôi đến nhà, cô ấy bắt gặp và đã sỉ nhục cả hai chúng tôi chẳng ra gì. Tôi rất giận cô ấy… nhưng hơn hết, vẫn là cảm giác bẽ mặt trước người bạn thân của mình.

Sau lần đó, cô ấy thường xuyên đưa chuyện “tôi rủ bạn gái về nhà” để gây sự với tôi. Sức chịu đựng của con người có giới hạn… và khi đã không thể chịu đựng được những lời lẽ xấc xược, hỗn láo của cô ấy, tôi quyết định chấm dứt mối tình của mình tại đây.

Cũng gần một tháng rồi, chúng tôi không gặp nhau… nhưng dường như trong tâm trí của tôi vẫn không thể nào quên được cô ấy. Có lẽ, cũng tại tôi yêu thương cô ấy nhiều quá nên không thể quên được cô ấy dễ dàng như vậy!

Tôi cũng không biết được đến bao giờ, tôi mới quên được cô ấy…

Theo 24h