Sĩ quan công an cùng người yêu nhảy hồ tự vẫn, một người chết

22/10/2013 18:29 Ngọc Luân
(GDVN) - Vì chuyện tình cảm của mình bị người thân trong gia đình ngăn cấm và ra sức cản trở, nên người thanh niên trẻ - là sĩ quan công an đã cùng quẫn chọn con đường quyên sinh chung với người yêu. Cô người yêu do biết bơi nên đã may mắn thoát chết, trong khi anh thanh niên này đã trở thành nạn nhân mới nhất cho một chuyện tình buồn.

Mãi đến gần 10h sáng nay, ngày 22/10, thi thể thiếu úy Hồ Viết Nghị cán bộ an ninh - Công an thị xã mới được lực lượng cứu hộ tìm thấy tại khu vực dưới chân cầu Đắk Tít - thị xã Gia Nghĩa, sau gần 10 giờ trầm mình dưới nước.

Thi thể người công an tự vẫn vì tình vừa được vớt lên từ hồ thủy điện

Trước đó, theo thông tin từ Công an thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đắk Nông, vào khoảng 2h00, nạn nhân Hồ Viết Nghị (25 tuổi), là cán bộ an ninh – Công an thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đắc Nông, đã gieo mình xuống hồ thủy điện Đắk R’tíh (thuộc phường Nghĩa Phú - thị xã Gia Nghĩa, tự vẫn cùng người yêu.

Theo lời thuật lại của chi D.T.K.O. (22 tuổi) cô người yêu may mắn thoát chết của người sĩ quan công an này thì, chị và anh Nghị yêu nhau đã được gần 2 năm nay, nhưng luôn bị gia đình anh Nghị ngăn cấm. Lý do là vì chị O. đã có một đời chồng và có con riêng năm nay gần 5 tuổi.

Chị O. cho biết, nhiều lần chị bị người thân trong gia đình anh Nghị gọi điện thoại đến xúc phạm và yêu cầu chấm dứt mối quan hệ với con trai mình.

Mệt mỏi vì mối tình của mình bị ngăn cấm và không thấy được một tương lai hạnh phúc, chi O. đã chủ động đặt vấn đề chia tay với anh Nghị.

Đến tối ngày 21/10, 2 người có hẹn nhau đến một quán ăn để nói chuyện và giải quyết dứt điểm chuyện tình cảm của mình.

Hồ thủy điện Đắk R’tíh - hiện trường vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương

Trong lần gặp nhau lần cuối cùng định mệnh ấy, 2 người nói chuyện đến khoảng 1h30, ngày 22/10, thì chị O. yêu cầu anh Nghị đưa về nhà. Thế nhưng, bất ngờ, anh Nghị lại chở chị chạy thẳng ra giữa cầu Đắk R’tíh, dừng xe lại rồi đột ngột ôm chị thả xuống hồ, sau đó Nghị cũng gieo mình theo sau.

Rất may, chi O. biết bơi nên đã thoát chết và cất tiếng la lớn cầu cứu. Người dân đi ngang bờ hồ này nghe tiếng kêu cứu phía dưới chân cầu bắt qua giữa hồ thủy điện liền ghé vào xem và nhanh chóng vớt được chị O. khi đó đang bám vào một thanh sắt ở chân cầu. Còn anh Nghị thì vẫn mất tích giữa lòng hồ trong đêm khuya.

Ngay sau kh nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ - Công an thị xã Gia Nghĩa đã lập tức có mặt, triển khai việc lặn tìm nạn nhân, nhưng vô vọng...

Hiện, sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân đã được cơ quan điều tra bàn giao lại cho người thân trong gia đình để lo hậu sự. Vụ việc này đang thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận trên phố núi Gia Nghĩa – Đắk Nông.


Ngọc Luân