Sony Pictures hủy công chiếu phim ám sát Kim Jong-un

18/12/2014 08:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hãng Sony Pictures hôm 17/12 đột ngột tuyên bố hủy bỏ phát hành bộ phim "The Interview" vào ngày 25/12.

Bộ phim hài giả tưởng kể về kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un của CIA này đã trở thành tâm điểm thu hút sự giận dữ của Bình Nhưỡng những tháng qua và được cho là nguyên do khiến Sony Pictures nhận được những đe dọa đáng sợ từ hacker. 

Bộ phim thu hút sự giận dữ của Triều Tiên đã bị hủy bỏ sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures.

Một buổi ra mắt thảm đỏ dự kiến ​​trong tuần này tại Sunshine Cinema Landmark ở New York cũng đã được hủy bỏ. Tại Canada, hệ thống rạp Cineplex Entertainment cũng đã nói sẽ hủy bỏ việc phát hành bộ phim trong ngày Giáng sinh.

Tuy nhiên, quyết định của Sony Pictures cũng dễ hiểu khi phần lớn các rạp chiếu phim của Mỹ từ chối chiếu nó. Regal, AMC và Carmike là những rạp nói rằng họ sẽ không công chiếu bộ phim loạn óc. 

"Chúng tôi tôn trọng và hiểu được quyết định các đối tác của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi hoàn toàn chia sẻ mối quan tâm tối quan trọng của mình về sự an toàn của nhân viên và các rạp, khán giả", Sony Pictures tuyên bố.

Hệ thống rạp Skittishness đã quyết định không chiếu bộ phim sau khi nhóm hacker tự xưng là "Người bảo vệ hòa bình" cảnh báo sẽ nhắm mục tiêu tấn công các khán giả xem phim. 

Ngoài các đe dọa, nhóm hacker trên còn xâm nhập vào hệ thống máy tính của Sony Pictures và cho công bố hàng loạt bí mật của hãng này trong những tuần qua, như thông tin nội bộ, kịch bản phim chưa được công bố...

Ông chủ Sony Pictures, Michael Lynton đầu tuần này đã phải tìm cách trấn an các nhân viên rằng studio sẽ không bị phá hủy bởi sự rò rỉ. 

Triều Tiên đã từ bác bỏ cáo buộc tham gia các cuộc tấn công mạng, trong đó một số chuyên gia cho biết nó có thể được thực hiện bởi đội ngũ hacker của nước này hoặc bởi những người ủng hộ Triều Tiên.

Hôm Thứ Ba, một luật sư nộp hai đơn kiện tập thể chống lại Sony Pictures tại Los Angeles. Một trong những đơn kiện cáo buộc rằng "Sony không đảm bảo an toàn hệ thống máy tính, máy chủ và cơ sở dữ liệu".

"Một cơn ác mộng khủng khiếp, nó giống với một bộ phim hơn là thực tế cuộc sống đang diễn ra đối với các nhân viên của Sony", đơn kiện cho biết.

Nguyễn Hường