Su-27 Hiệp sĩ Nga ghé cảng sân bay Nội Bài khi quá cảnh lượt về

03/04/2013 11:01 Theo vnexpress
(GDVN) - Một trong những phi đội tiêm kích nhào lộn hàng đầu thế giới đã đáp xuống sân bay ở Hà Nội để tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi sau chuyến biểu diễn thành công tại triển lãm hàng không Malaysia 2013.
Trưa 2/4, phi đội biểu diễn "Hiệp sĩ Nga" gồm 5 chiếc tiêm kích và một máy bay tiếp dầu đã quá cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu sau chuyến biểu diễn tại triển lãm hàng không quốc tế ở Malaysia.
Các máy bay tiêm kích Su-27 bay đội hình cùng "gà mẹ" IL-76 hạ dần độ cao.
Trung đoàn Phòng không không quân 921 hỗ trợ mặt đất giúp các máy bay lần lượt đáp xuống đường băng an toàn.
Mỗi chiếc tiêm kích chiến đấu của Nga lần lượt mất 20 giây để đáp xuống đường băng bởi đây là một trong những thao tác quá thuần thục với các "Hiệp sĩ Nga".
Lần lượt các chiến đấu cơ di chuyển vào bãi tập kết.
Đây là lần thứ hai trong vòng hơn chục ngày phi đội Su-27 "Hiệp sĩ Nga" dừng chân ở Nội Bài để tiếp nhiên liệu trước và sau chuyến biểu diễn ở Malaysia.
"Hiệp sĩ Nga" là đội bay chuyên nghiệp do Không quân Nga thành lập nhằm tập luyện và thực hiện các màn bay trình diễn phục vụ các buổi lễ quốc gia hoặc tham gia những triển lãm quốc tế để quảng bá hình ảnh Không quân Nga.
Phi công kiểm tra lại máy bay sau quãng đường từ Malaysia về Việt Nam.
Dàn Su-27 được tiếp nhiên liệu ngay trước khi về gara.
Máy bay tiếp dầu quân sự IL-76 là máy bay vận tải có khả năng chuyên chở lên tới 40.000 kg và tiếp dầu trực tiếp cho các tiêm kích ngay trên không trung.
Dự kiến, sáng 3/4 các "Hiệp sĩ Nga" sẽ rời sân bay Nội Bài về nước.
Theo vnexpress