Sức khỏe của 41 người sống sót trong vụ tai nạn xe khách Lào Cai

04/09/2014 15:02 Hồng Nhung (tổng hợp)
(GDVN) - Trong số 41 người bị thương vụ tai nạn xe khách vào chiều tối ngày 1/9 tại Lào Cai có 20 người ổn định xuất viện, 1 người chuyển lên tuyến trên...

Bác sĩ Hoàng Văn Hiếu, Phó Giám đốc BV Đa khoa Lào Cai cho biết, trong số 41 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại xã Tòng Xành, Bát Xát có 20 người đã xuất viện. Ngoài 20 bệnh nhân ra viện còn có 3 bệnh nhân chuyển viện (theo nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình).

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, hiện nay có 16 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị, trong đó có 7 bệnh nhân nặng và 2 bệnh nhân rất nặng được tiên lượng xấu đang trong tình trạng xấu.

Đó là hai bệnh nhân Nguyễn Hải Ly, 24 tuổi ở Thanh Xuân – Hà Nội bị chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu; và bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân, 18 tuổi ở Phủ Lý, Hà Nội có vết thương thấu sọ, đã phẫu thuật giải phóng dị vật. Tuy nhiên, vào 10h sáng này, bệnh nhân Tân được người thân đưa về quê.

Các bác sỹ đang cấp cứu một bệnh nhân nặng. Ảnh: Lào Cai online

14 bệnh nhân còn lại đang điều trị ở bệnh viện tình trạng sức khỏe đã có khởi sắc.

Trước đó, chiều ngày 2/9, bệnh nhân Vũ Duy Linh (31 tuổi) ở Hoàng Mai, Hà Nội đã được chuyển xuống BV Việt Đức để điều trị. Bệnh nhân Linh khi được đưa vào khoa cấp cứu trong tình trạng chấn thương rất nặng, chấn thương cột sống, đốt cổ, gãy xương vai, xương đòn.

Trong sáng nay, Đoàn công tác gồm 11 bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã lên đến Lào Cai để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Cũng trong sáng ngày 4/9, Tổ điều tra thuộc Bộ Công an cũng đã phối hợp với Công an Lào Cai tiến hành giám định chiếc xe giường nằm gây tai nạn của công ty Sao Việt.

Ông Giàng A Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, việc lấy lời khai của các nạn nhân chưa hoàn tất vì nhiều người còn yếu, hơn nữa việc giám định các thiết bị kỹ thuật trên xe khách chưa được thực hiện ngay vì tương đối phức tạp; ngoài ra phải củng cố thêm một số chi tiết mới có thể đưa ra quyết định khởi tố vụ án.

Hồng Nhung (tổng hợp)