Sỹ tử mệt nhoài đợi xe rời thủ đô, đường lại tắc nghẽn

10/07/2011 06:12
(GDVN) – Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của đợt thi thứ 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011, sỹ tử và người nhà lại mệt nhoài đợi xe, giao thông lại ùn tắc.

(GDVN) – Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của đợt thi thứ 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011, sỹ tử và người nhà lại mệt nhoài ngóng đợi xe, giao thông thủ đô lại ùn tắc nghiêm trọng.

{iarelatednews articleid='6999,6997,7002,6979,6977,6975,6960,6953,6952,6924,6923'}

Sáng nay, bắt đầu từ 10h30 sau khi các thí sinh kết thúc các môn thi cuối cùng của đợt tuyển sinh ĐH năm 2011, các thí sinh và người nhà lại ùn ùn kéo về các bến xe để rời thủ đô. Lượng thí sinh và người nhà quá đông cùng lúc đổ ra các ngả đường dẫn tới các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Bến xe Nước ngầm… khiến tình trạng ùn ứ giao thông lại xảy ra.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại các tuyến đường như Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Trường Chinh, Phạm Hùng, Xuân Thủy… tình trạng tắc nghẽn kéo dài hàng km, dòng phương tiện nối đuôi nhau nhích từng cm.

Còn tại các bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình… tình trạng các nhà xe nhồi nhét lại tái diễn, cảnh ngang nhiên bắt khách dọc đường bất chấp lực lượng chức năng có mặt trên đường.

Một vài hình ảnh sáng nay sau khi các sĩ tử rời phòng thi

alt
Kết thúc môn thi cuối cùng của đợt thi thứ hai kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011, hàng vạn sĩ tử cùng người thân đổ ra đường...
alt
Khiến cảnh tượng giao thông ùn ứ, tắc nghẽn xảy ra tại hầu khắp các đường, phố của Hà Nội. Cảnh sát giao thông cũng đành "bó tay". (Ảnh chụp tại trước cổng trường ĐH Công Đoàn)
alt
Ngã tư Chùa Bộc - Thái Hà - Tây Sơn, dòng xe cộ chỉ còn biết chôn chân.
alt
Đường Trường Chinh trở nên tắc nghẽn như trong giờ cao điểm của những ngày làm việc. (Ảnh chụp lúc 11h10)
alt
 
alt
Trên đường Nguyễn Trãi, nơi có nhiều điểm thi cũng xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài cả giờ đồng hồ.
alt
Tại đường Khuất Duy Tiến,...
alt
Đường Phạm Hùng cả hai phía đường cũng đều ùn tắc nghiêm trọng.
alt
Đường Phạm Văn Đồng, cả ngàn người, xe chết đứng và dịch chuyển từng cm đường.
alt
Nhiều thí sinh ở xa lên Hà Nội thi tuyển sinh đi ô tô về quê đã trở thành cơ hội cho những nhà xe nhồi nhét, và tình trạng bắt khách ngay giữa đường lại diễn ra rất ngang nhiên. (Ảnh chụp ngay cổng bến xe Giáp Bát)
alt
Hay ngay cạnh cổng bến xe Nước Ngầm, phụ xe nhanh chân lao xuống đường đẩy khách lên xe trong khi xe đang chạy.
alt
Các nhà xe bất chấp sự có mặt của lực lượng thanh tra giao thông, trật tự... tại cổng bến xe Giáp Bát, những lãi xe này vẫn cho xe "bò" từng cm đường để đằng sau dòng xe cộ đông đúc phơi mình dưới nắng.
alt
Bên trong bến xe Nước Ngầm, các sĩ tử sếp hàng đợi tới lượt mua vé về quê.
alt
Nhiều người có vé trong tay nhưng vẫn phải ngồi đợi vì không có xe.
alt
Sau những ngày thi cử mệt nhọc, các sĩ tử lại một lần nữa phải chịu "hành xác" đợi xe. (Chụp tại Bến xe Giáp Bát)
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 Tại bến xe Mỹ Đình, la liệt sĩ tử và người thân mỏi mòn đợi chờ xe.

Nam Phong