Syria: Giao tranh dữ dội tại thành Homs ngày 21/11

22/11/2013 08:43 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ba thường dân thiệt mạng và 25 người khác bị thương sau khi các chiến binh nổi dậy nã đạn súng cối vào quảng trường Haj Atef, huyện al-Mahatta, tỉnh Homs.

Quân đội Syria hôm 21/11 đã đẩy mạnh các hoạt động tấn công chiến binh nổi dậy trên các mặt trận và tiêu diệt nhiều tay súng, phá hủy nơi ẩn náu cùng vũ khí của họ.

Vụ nã đạn pháo tại Homs giết chết 3 dân thường, làm 25 người bị thương.

Tại Homs, quân đội Syria đã phá hủy nơi ẩn náu của các tay súng nổi dậy trong khu phố Barzeh, al-Waer, Jouret al-Shaiyyah... tiêu diệt và làm bị thương một số chiến binh, phá hủy một số nơi ẩn náu cũng vũ khí.

Trong khi đó, các tay súng nổi dậy đã nã đạn cối vào khu vực dân cư ở thành Homs khiến 3 dân  thường thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Trước đó, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã đánh bại nỗ lực thâm nhập từ Li-băng vào Homs của các tay súng nổi dậy và gây thiệt hại nặng cho phe này. 

SANA cho biết, lực lượng vũ trang Syria phối hợp với nhân viên bảo vệ biên giới loại bỏ một số lượng lớn "những kẻ khủng bố" đã cố gắng xâm nhập từ Li-băng vào al-Haswani, al-Mathomeh và vùng nông thôn thành Homs. 

Các địa điểm tụ họp và nơi ẩn náu những tay súng nổi dậy cũng đã bị phá hủy cùng với tất cả các vũ khí và đạn dược tại al-Zara grove, al-Khaldiyeh, al-Ghasbiyeh, al-Amriyeh và Talbiseh.

Nguyễn Hường