Syria tố phương Tây "bóp méo" sự thật

23/07/2012 13:12 Anh Vũ (Nguồn RIA, AFP)
(GDVN) - Bộ Thông tin Syria đã cảnh báo một cuộc tấn công của phương Tây nhằm vào các kênh truyền hình vệ tinh địa phương để đưa tin sai sự thật về diễn biến tình hình cuộc xung đột ở Syria.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria hôm 22/7 cho biết, các cơ quan tình báo phương Tây chưa được xác định cụ thể đã có kế hoạch phối hợp với một số đảng phái tại Ả Rập tấn công các kênh truyền hình vệ tinh địa phương để phát sóng các thông tin sai sự thật.

Tình hình Syria đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Các tin tức không đúng sự thật bao gồm thông tin về các cuộc đào thoát, phiến quân giành kiểm soát ở các thành phố trên khắp cả nước và thậm chí là các cuộc đảo chính - SANA dẫn nguồn tin Bộ Thông tin Syria.

Theo đó, mục tiêu của cuộc tấn công là nhằm "phát sóng tin tức sai lệch về cuộc đảo chính, đào tẩu quân sự hay sự sụp đổ của các thành phố" trong cuộc nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad. Bộ Thông tin Syria nhận định, đây là một phần của "âm mưu chống lại Syria".

Cơ quan này còn cảnh báo, các thông tin sai trái có thể được phát sóng bởi các diễn giả của Syria và các nhà báo làm việc cho các kênh Ả Rập và phương Tây, hoặc những người có thể đã bị bắt cóc và bị ép buộc phải đưa ra các thông tin như vậy.

Các kênh thông tin ủng hộ chính phủ Syria đã phải chịu nhiều áp lực kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ hồi tháng 3 năm 2011. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, 16.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột và tình hình Syria trong những ngày gần đây đang leo thang ngày càng căng thẳng.

Anh Vũ (Nguồn RIA, AFP)