Syria: Xe tăng quân đội bao vây người biểu tình

07/05/2011 12:08
(GDVN) – Thông tấn Nga Ria Novosti dẫn nguồn tin từ kênh Al Jazzera cho biết xe tăng và quân đội chính phủ Syria đã được điều động.

(GDVN) – Thông tấn Nga Ria Novosti dẫn nguồn tin từ kênh Al Jazzera cho biết xe tăng và quân đội chính phủ Syria đã được điều động tiến tới nơi người biểu tình chống chính quyền tập trung tại thành phố Baniyas vào sáng sớm ngày 7/5 theo giờ địa phương.

 
 

Xe thiết giáp của quân đội chính phủ cũng đã tiến khu vực phía nam của thành phố duyên hải Baniyas. Một người trong phe đối lập chính quyền Syria cho biết cả người Sunni lẫn người Hồi giáo tại khu vực này đều như đang bị bao vây.

Trong những ngày gần đây, người biểu tình chống đối đã tập trung thành những hàng lớn để cố gắng gây sức ép, buộc lực lượng vũ trang của chính phủ ngừng các chiến dịch trấn áp người biểu tình.

Ngày 6/5 vừa qua đã có 30 người Syria thiệt mạng tại các khu vực Homs, Hama và Jableh. Những người chống đối gọi ngày 6 là ngày kháng cự chống chính quyền của Tổng thống Syria.

Cũng trong ngày 6/5 vừa qua, Liên minh châu Âu đã quyết định áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với Syri, đồng thời công bố lệnh cấm di chuyển đối với 14 quan chức chính phủ Syria cũng như phong toả các tài khoản của họ.

Hoạt động biểu tình chống chính quyền tại Syria thời gian gần đây.


Bình Nguyên
(theo Ria Novosti, Alzareeza)