Tai nạn liên hoàn khiến 1 người chết và 12 người bị thương

31/12/2013 19:39 Minh Kiệt
(GDVN) - Lúc 12h trưa ngày 31/12, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên QL51 thuộc địa bàn TP. Biên Hòa làm ít nhất 1 người chết, 12 người chấn thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, lúc 12h trưa nay, nhiều phương tiện tham gia giao thông đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ trên QL51 (gần trụ sở Công an phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, theo hướng Vũng Tàu về Biên Hòa) thì bất ngờ bị chiếc xe khách 25 chỗ (mang biển số 72B - 002.05) do tài xế tên Bé điều khiển chở hàng chục hành khách trên xe bất ngờ lao nhanh lên phiá trước, cú lao từ phía sau gây tai nạn liên hoàn.

Xe khách 25 chỗ chở hàng chục hành khách tông mạnh vào đuôi xe tải chở đầy thép
Cú tông vào đuôi xe tải chở thép khiến xe khách biến dạng hoàn toàn phần đầu

Chiếc xe khách tông thẳng vào đuôi xe tải chở đầy thép (mang biển số BKS 51C - 220.13, khiến xe tải tông tiếp vào xe ben chở đất ở phía trước. Cú tông mạnh khiến phần đầu xe khách biến dạng hoàn toàn. Tài xế và nhiều hành khách ngồi phía trước bị kẹt ở phần đầu xe trong tình trạng nguy kịch. Nhiều hành khách còn lại kêu la ứng cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường cùng với người dân để đưa nạn nhân ra khỏi xe nhưng bất thành. Sau đó, lực lượng cứu hộ - cứu nạn (sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai) được đều đến hiện trường để tìm cách cưa thùng xe đưa nạn nhân ra ngoài. Lúc này, lực lượng y bác sĩ bệnh viện Bảo vệ chăm sóc sức khỏe gần hiện trường đã đến để sơ cứu.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đến hiện trường để tìm mọi cách đưa nạn nhân ra khỏi xe

Cuối cùng, lực lượng cứu hộ cũng đã đưa được tài xế và các nạn nhân bị kẹt chặt vào thùng xe ra ngoài. Tuy nhiên, tài xế đã tử vong, những người còn lại đều bị chấn thương nặng, mất nhiều máu đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Những nạn nhân đã được đưa ra ngoài trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu

Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến giao thông trên QL51 tê liệt, do nhiều người hiếu kì đến xem lực lượng chức năng giải cứu các nạn nhân. Công an TP. Biên Hòa đã đều động rất đông lực lượng đến hiện trường để điều tiết giao thông. Đến 14h cùng ngày, hiện trường được giải tỏa, giao thông hoạt động trở lại bình thường.

Theo thông tin từ bệnh viện Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho biết, hiện bệnh đã tiếp nhận cấp cứu 12 ca với tình trạng đa chấn thương nặng. Sau khi sơ cứu, bệnh viện đã đều chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và bệnh viện Thống Nhất để tiếp tục điều trị cho các nạn nhân.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Minh Kiệt