Tài sản của ông Vươn bị phá hủy trị giá gần... 290 triệu đồng

13/06/2012 14:54 H.P (Tổng hợp)
(GDVN) - Tài sản của ông Vươn bị phá hủy trị giá gần 290 triệu. Lập hồ sơ địa chính và cấp mới “sổ đỏ” cho ba xã sáp nhập về Thủ đô... là các tin nóng sáng 13/6.

Tài sản của ông Vươn bị phá hủy trị giá gần... 290 triệu đồng

Dân Việt đưa tin, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết, sáng 12/6, 2 bà đã có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định giá và nghe dự thảo thẩm định tài sản của gia đình bị phá hủy ngày 5/1 trong vụ cơ quan chức năng huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cưỡng chế thu hồi đất.

Theo 2 bà, tổng giá trị tài sản cả 2 nhà được định giá 438.148.572 đồng. Sau trừ khấu hao, giá trị thiệt hại tại thời điểm cưỡng chế còn 289.689.842 đồng. Cụ thể, tài sản nhà bà Thương gồm 1 nhà chính và công trình phụ trợ được tính xấp xỉ 98 triệu đồng. Căn nhà 2 tầng và công trình phụ trợ nhà bà Hiền hơn 191 triệu đồng.

Ngôi nhà vợ con ông Vươn dựng tạm để ở. Ảnh: P.D/ Tiền Phong.

Hai bà Thương và Hiền cho biết, họ không đồng ý với dự thảo trên. Theo 2 bà, giá trị toàn bộ tài sản của họ phải được tính giữ nguyên giá trị khi chưa trừ khấu hao tài sản hao mòn (438.148.572 đồng) cộng thêm 1/3 giá vận chuyển vật liệu hoặc tính toán theo đề nghị trị giá tài sản mà 2 bà đề nghị trước đó với Hội đồng thẩm định giá là gần 600 triệu đồng. Trường hợp 2 phương án trên không được Hội đồng thẩm định áp dụng, 2 bà đề nghị đoàn cưỡng chế xây mới toàn bộ các công trình đã bị phá hủy.

Hội thảo tại Mỹ về biển đảo Việt Nam

Thông tin trên Thanh Niên Online, dự kiến, Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam vùng Boston mở rộng (TNSV Boston) tổ chức Hội thảo biển đảo Việt Nam tại Đại học Harvard (TP.Cambridge thuộc bang Massachusetts, Mỹ) vào ngày 16/6.

Ảnh minh họa: Internet.

Theo trang mạng của TNSV Boston (sinhvienboston.org), hội thảo lần này sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình biển đảo của Việt Nam, qua các diễn giả như tiến sĩ Nguyễn Nhã, tiến sĩ Tạ Văn Tài (giảng viên luật Việt Nam tại Trường Luật thuộc Ðại học Harvard), ông Thomas Vallely (Giám đốc Chương trình Việt Nam của Đại học Harvard) cùng những chuyên gia về biển Đông.

Những người quan tâm nhưng không thể đăng ký tham dự có thể theo dõi truyền hình trực tiếp hội thảo tại đường dẫnhttp://www.youtube.com/user/TNSVBoston/ (Chi tiết đường dẫn sẽ được cập nhật vào ngày 16.6 lúc 20 giờ, giờ VN).

Lập hồ sơ địa chính và cấp mới “sổ đỏ” cho ba xã sáp nhập về Thủ đô 

Báo Hà nội mới đưa tin, UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất, điều kiện bố trí kế hoạch chuẩn bị đầu tư dự án đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của ba xã Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình (huyện Thạch Thất).

Ảnh minh họa: Internet.

Trong đó tổng diện tích đo vẽ bản đồ địa chính khoảng 7.063,56ha (3.121,3ha đất phi nông nghiệp, 1.003,04ha đất nông nghiệp, 2.939,22ha đất lâm nghiệp); lập hồ sơ địa chính, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 1.836 hồ sơ, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 9.345 hồ sơ.

Tổng mức đầu tư thực hiện dự án khoảng 21,764 tỷ đồng từ ngân sách TP, huyện Thạch Thất và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. UBND huyện Thạch Thất được giao làm chủ đầu tư, thời gian chuẩn bị đầu tư hoàn thành trong quý III/2012.

Đề nghị trang tin điện tử tổng hợp không phải xin phép

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Thông tin - truyền thông góp ý về dự thảo nghị định thay thế nghị định 97/2008 về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng.

Theo UBND TP, trang thông tin điện tử tổng hợp là nơi đăng lại nguồn tin chính thức của các cơ quan báo chí, cơ quan nhà nước.

Đây là nguồn tin chính thống, được xuất bản và quản lý chặt chẽ nên việc đưa lại các thông tin này trên các trang thông tin điện tử tổng hợp cần phải được ủng hộ và đẩy mạnh.

UBND TP.HCM kiến nghị không thực hiện cấp phép với các trang thông tin điện tử tổng hợp, thay vào đó nên quy định tất cả các trang thông tin điện tử (bao gồm cả trang thông tin điện tử nội bộ, chuyên ngành) cần đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước.

Ấn Độ chính thức công bố ngày bầu cử tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, chiều 12/6, Ủy ban bầu cử Ấn Độ thông báo cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo tại nước này sẽ diễn ra vào ngày 19/7 tới.

Đương kim Tổng thống Ấn Độ Pratibha Patil. Nguồn: Reuters.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử V. S. Sampath cho biết ngày cuối cùng để giới thiệu ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống là 30/6 và các ứng cử viên có thể xin rút khỏi danh sách vào ngày 4/7.

LHQ coi tình hình ở Syria là nội chiến

VOV Online đưa tin, sau khi thảo luận về số liệu cũng như các báo cáo về bạo loạn ở Syria tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New Yorrk, ngày 12/6, một nhóm các nhà phân tích cho rằng, nước này đang trong tình trạng nội chiến.

Trưởng phái đoàn gìn giữ hoà bình của LHQ Herve Ladsous nói, bất chấp các nỗ lực của Đặc phái viên LHQ Kofi Annan và các nước Arab để giải quyết tình hình một cách hòa bình, theo các số lịêu và thống kê chiến lược thì Syria đang trong giai đoạn nội chiến giữa Chính phủ và lực lượng chống đối.

Một trong những vụ đánh bom tại Syria. Ảnh: Internet.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki - moon cùng với Đặc phái viên Kofi ngày 12/6 yêu cầu Chính phủ Syria cho phép các quan sát viên quân sự từ phái đoàn giám sát viên ở Syria được phép vào thành phố Al Heffa sau khi hơn 100 người thiệt mạng trong 1 cuộc giao tranh giữa quân Chính phủ và lực lượng chống đối. Bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra tại Syria bất chấp sự có mặt của 300 quan sát viên LHQ theo dõi thoả thuận ngừng bắn từ ngày 12/4.

H.P (Tổng hợp)