Taliban tấn công dinh Tổng thống, ĐSQ Mỹ, Bộ Quốc phòng Afghanistan

25/06/2013 13:24 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Cuộc tấn công bắt đầu bằng vụ xả súng trường tự động nhằm vào cổng phía tây của dinh Tổng thống Afghanistan, sau đó là trụ sở của lực lượng Liên hợp quốc hỗ trợ Afghanistan, trụ sở của CIA và Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế do NATO dẫn đầu (ISAF), Đại sứ quán Mỹ...

Ngày 25/6, các tay súng Taliban đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào trung tâm thủ đô Kabul, Afghanistan, nhắm mục tiêu vào dinh Tổng thống, trụ sở CIA và ISAF, Bộ Quốc phòng cùng một khách sạn quốc tế. Tất cả những kẻ tấn công đều thiệt mạng trong cuộc đọ súng kéo dài 90 phút.

Khói bốc ra từ phía cổng tây dinh Tổng thống Afghanistan sau vụ tấn công của các tay súng Talibam.

Theo phóng viên Reuters cùng khoảng 20 nhà báo khác có mặt tại hiện trường, họ đã nghe thấy tiếng súng hạng nặng và khói từ vụ nổ bao phủ khu vực. 


Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai để đối phó với các tay súng.

Cuộc tấn công bắt đầu bằng vụ xả súng trường tự động nhằm vào cổng phía tây của dinh Tổng thống. Tiếp đó, những kẻ tấn công còn nhằm vào một số địa điểm quan trọng khác như trụ sở của lực lượng Liên hợp quốc hỗ trợ Afghanistan, trụ sở của CIA và Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế do NATO dẫn đầu (ISAF), Đại sứ quán Mỹ... 


Con đường dẫn tới dinh Tổng thống đã được phong tỏa sau vụ tấn công.

Hiện chưa rõ liệu ông Karzai có mặt trong dinh Tổng thống vào thời điểm diễn ra vụ tấn công hay không. Nhưng cảnh sát trưởng Kabul Mohammad Ayoub Salangi, tất cả những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Theo RT, những kẻ tấn công đã để lại những một lỗ hổng lớn trên tường, phá hủy các cửa sổ tại dinh Tổng thống. Các địa điểm bị tấn công còn lại hứng chịu các tổn thất nhẹ hơn, ở các mức độ khác nhau. Tòa nhà của CIA đã cháy sau sự cố.

Nguyễn Hường (nguồn RT)