Tạm đình chỉ công tác CSGT Ninh Bình dùng dùi cui vụt lái xe vi phạm

12/06/2012 06:06 Thành Chung
(GDVN) - "Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng điều tra công an thành phố điều tra một cách toàn diện từ hai phía lái xe, để xem lái xe vi phạm như thế nào và đối với cảnh sát giao thông sai đến đâu. Trong chiều hôm qua, chúng tôi đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cảnh sát giao thông có hành vi đánh tài xế để kiểm điểm, làm rõ", Đại tá Phạm Đức Hòa, Giám đốc công an tỉnh Ninh Bình khẳng định.
Xung quanh đoạn clip dài 37 giây cho thấy hình ảnh một lái xe tải BKS 18N-6376 bị một người mặc sắc phục CSGT, đội mũ của CSGT đeo lon Thiếu tá tóm cổ áo lôi sềnh sệch và liên tiếp dùng tay tát, đấm vào mặt lái xe. Không những vậy, người mặc sắc phục này còn dùng gậy điều khiển giao thông vụt thẳng vào đầu lái xe.

Người mặc sắc phục CSGT liên tiếp ra đòn về lái xe. (ảnh cắt từ video)
Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về hành vi của người mặc sắc phục CSGT trong đoạn clip?
Người mặc cảnh phục này sau khi thẳng tay ra đòn với lái xe rồi kéo lại chỗ chiếc xe máy và nói điều gì đó, chỉ vào chiếc bô xe bị móp méo. Sau đó, một người mặc sắc phục CSGT khác đeo lon thượng úy tới và can ngăn.

Đoạn clip sau đó được xác định xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 10/6 trên đường Trần Hưng Đạo (Tp Ninh Bình).

Trao đổi với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều tối ngày 11/6/2012, Thiếu tướng Phạm Đức Hòa, Giám đốc công an tỉnh Ninh Bình đã xác nhận vụ việc trên và cho biết, người cảnh sát mặc sắc phục CSGT, đeo lon Thiếu tá có hành vi đánh tài xế đó đang công tác tại công an thành phố Ninh Bình. 

"Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng điều tra công an thành phố Ninh Bình điều tra một cách toàn diện từ hai phía là lái xe, để xem lái xe vi phạm luật giao thông như thế nào và đối với cảnh sát giao thông sai đến đâu.

Trong chiều hôm qua, chúng tôi cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cảnh sát giao thông có hành vi đánh tài xế để kiểm điểm, làm rõ", Thiếu tướng Phạm Đức Hòa khẳng định.

Cũng theo thiếu tướng Hòa cho hay, người đàn ông bị CSGT đánh trong đoạn clip vừa qua không phải là lái xe chính của chiếc xe này mà là chủ hàng.

"Khi lái xe đang xuống xe xuất trình giấy tờ, làm việc với lực lượng cảnh sát giao thông thì anh chủ hàng này nhảy lên xe và lái xe bỏ chạy, như vậy là cũng có lỗi của anh ấy", Thiếu tướng Hòa nói.

Lôi tài xế về phía chiếc xe máy của người cảnh sát để anh ta cho xem phần bô xe bị méo. (ảnh cắt từ video)


Thiếu tướng Hòa cũng khẳng định: "Với tinh thần, thái độ nghiêm túc, chúng tôi đã chỉ đạo công an thành phố xem xét, làm rõ vụ việc và tiếp tục xử lý thật nghiêm nếu cảnh sát giao thông vi phạm".

Về danh tính của cảnh sát giao thông có hành vi đánh tài xế, Thiếu tướng Hòa cho biết, sẽ cung cấp sau.

Trước đó, vào ngày 24/5, tai huyện Văn Giang (Hưng Yên), 3 CSGT bị đình chỉ công tác và viết bản kiểm điểm, bản tường trình vì bị cho rằng đã cầm gậy dùi cui đập vào mặt một người phụ nữ dẫn đến ngất xỉu phải nhập viện.

Và mới đây nhất, ngày 7-6, trên mạng cũng xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 nam thanh niên ở Lạng Sơn vi phạm giao thông, 2 tay cầm 2 nửa chai bia đập vỡ, tiếp đó là dây xích sắt hung hăng tấn công khiến 2 CSGT phải tìm cách né tránh. Thanh niên vi phạm giao thông này sau đó nhảy lên xe máy, phóng chạy mất.

Mọi thông tin, ý kiến, mời bạn đọc gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc quí vị cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY

Thành Chung