Tạm đình chỉ một chiến sỹ vụ nghi hư mắt vì trúng gậy của cảnh sát

29/10/2014 23:16 Hà Linh
(GDVN) - Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác 1 chiến sỹ có liên quan đến nghi vấn hư mắt phải do trúng gậy của CSCĐ.

Chiều ngày 29/10, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) – Công an TP.HCM xác nhận, ngay sau khi các thông tin về một người dân có nguy cơ cao bị hư mắt phải vì trúng gậy của CSCĐ, lãnh đạo đơn vị này đã quyết định tạm đình chỉ công tác, yêu cầu kiểm điểm đối với 1 chiến sỹ CSCĐ thuộc tiểu đoàn CSCĐ số 3, do chiến sỹ này có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Song song đó, vụ việc này hiện cũng đã được chuyển sang cho cơ quan CSĐT – Công an Q.3 thụ lý, tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trung tá Phan Hoàng Vũ – Đội trưởng Đội CSGT, Công an Q.3 cho biết: Lực lượng CSGT chỉ giải quyết những vụ việc liên quan đến giao thông, còn vụ việc nghi vấn CSCĐ vung gậy, gây trọng thương cho người dân phải chuyển sang cho cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ.

Trước đó, hôm 25/10 vừa qua, báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của anh Lê Thanh Hải (23 tuổi, quê quán ở Bình Định) về việc anh bị một chiến sĩ CSCĐ vung gậy vào mặt, khiến cho anh gặp phải trọng thương, thậm chí có nguy cơ bị mù mắt phải nếu không được điều trị kịp thời.

Anh Lê Thanh Hải có nguy cơ bị mù mắt phải sau vụ tai nạn này (ảnh: H.L)

Tóm tắt sự việc như sau: Rạng sáng ngày 21/10, anh Hải chở bạn gái của mình bằng xe gắn máy đi trên đường Cách Mạng Tháng 8, theo hướng từ Q.3 về quận Tân Bình, khi đi đến trước số nhà 592 đường Cách Mạng Tháng 8 – phường 11, Q.3 đã gặp phải một tai nạn xảy ra cho chính mình.

Vì trời tối, đường vắng, anh Hải đã cho xe vượt đèn đỏ, khi đi đến trước số nhà nói trên, bất ngờ một chiến sĩ CSCĐ từ trên lề đi xuống, vung gậy trúng ngay mặt anh Hải, khiến anh và người bạn của mình bị té.

Anh Hải bị chấn thượng nặng vùng mặt và đầu. Người bạn gái của anh cũng bị trầy xát nhẹ ở chân và tay. Khoảng gần 1h sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT thuộc Q.3 mới có mặt tại hiện trường, đo đạc và điều tra vụ việc.

Nhìn thấy có tai nạn, một chiến sĩ CSGT (Đội CSGT Bàn Cờ) và 1 chiến sĩ CSCĐ định rời bỏ hiện trường, nhưng đã bị người dân địa phương giữ lại chờ cơ quan chức năng đến giải quyết. Nhận thấy nạn nhân bị tai nạn quá lâu nhưng không ai đưa đi cấp cứu, người dân phản ứng dữ dội thì mới có 2 chiến sĩ CSGT gọi taxi đưa nạn nhân đến trung tâm y tế Q.10.

Do vết thương khá nặng, nên anh Hải được chuyển đến điều trị tại bệnh viện nhân dân 115 để tiếp tục điều trị. Do quá khả năng về mặt chuyên môn nên Hải lại tiếp tục được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy với các chẩn đoán bị: Mắt phải chấn thương đụng dập vỡ nhãn cầu, vỡ xoang hàm phải, vỡ xoang trán, co giãn con ngươi, nứt xương hàm, mắt phải thấy mờ, nguy cơ bị mù mắt phải rất cao.

Anh Lê Thanh Hải khẳng định: Chỉ trừ khi đưa nạn nhân vào cấp cứu, cho tới nay, hoàn toàn không có đại diện cho CSCĐ TP.HCM đến thăm hỏi nạn nhân ở bệnh viện. Hiện chi phí điều trị cho anh Hải đã lên đến 25 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của gia đình, nên người thân anh Hải buộc phải đi vay mượn để có chi phí điều trị cho anh.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra.

Hà Linh