Tạm giữ học sinh lớp 10 tham gia hỗn chiến ở quận Gò Vấp

19/03/2019 13:32 Phương Linh
(GDVN) - Cơ quan Công an đã tạm giữ một học sinh lớp 10 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, nhà trường cũng đã tạm ngưng học em học sinh này.

Ngày 19/3/2019, ông Đinh Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, liên quan đến vụ hỗn chiến giữa hai nhóm học sinh khối 10 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Gò Vấp (cùng ở quận Gò Vấp) ở địa bàn phường 15 – quận Gò Vấp hôm 17/3, hiện Trường Nguyễn Trung Trực đã tạm ngưng việc học tập đối với một học sinh khối 10 của nhà trường.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Theo ông Đinh Minh Hòa, trong nhóm tham gia hỗn chiến với hai em học sinh lớp 10 của Trường Gò Vấp, chỉ có duy nhất một em học sinh này là của trường. Hiện cơ quan Công an địa phương cũng đang tạm giữ em này để tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Ngoài em học sinh này, thì còn 6 em khác cũng đang bị tạm giữ. Số học sinh này đến từ những trường học khác, kết bạn bên ngoài xã hội.

Học sinh khối 10 hai trường ở Gò Vấp hỗn chiến, hai người trọng thương

Còn chị Trần Thị Tuyến, mẹ của học sinh Đinh Tiến Cường (học sinh 10C8 của Trường Gò Vấp), một trong hai học sinh bị vây đánh, cho biết: Sau hai ngày tích cực điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện sức khỏe của em Cường đã tiến triển theo chiều hướng tốt.

Em học sinh còn lại (em Huy) sau khi được mổ lấy chìa khóa ra khỏi đầu, hiện vẫn còn đang yếu.

Trước đó vào ngày 17/3, tại khu sân bóng rổ Đất Lành ở hẻm 668 đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp đã xảy ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa hai nhóm học sinh.

Một nhóm học sinh có sử dụng đã mã tấu, tuýp sắt và nhiều dụng cụ nguy hiểm khác đã vây đánh “hội đồng” hai em học sinh khối 10 của Trường Gò Vấp, khiến hai em phải nhập viện, từ Bệnh viện quận Gò Vấp được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân báo lên, cơ quan Công an đã nhanh chóng có mặt, vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Hiệu trưởng của hai trường Nguyễn Trung Trực, Gò Vấp cũng đã nắm được thông tin ban đầu vụ việc này, chờ kết quả, thông tin từ phía cơ quan Công an để có hướng xử lý học sinh theo đúng quy định.

Phương Linh