Tâm sự của cha sát thủ giết bà bầu 8 tháng bằng 95 nhát đâm

28/10/2011 06:44 Phong Nha
(GDVN) -Đã gần 01 tuần kể từ ngày xảy ra vụ án thai phụ mang bầu bị giết hại, bố mẹ hung thủ vẫn bàng hoàng đau đớn về hành vi của con gái mình.

Sáng 27/10, chúng tôi đã tìm về nhà ông Hồ Minh Tý (SN 1962, ở tiểu khu 2-thị trấn Hoàn Lão-Bố Trạch-Quảng Bình), bố của Hồ Nhật Linh (18 tuổi), đối tượng đã giết hại thai phụ mang bầu 8 tháng Nguyễn Mỹ Nhung (18 tuổi) vào tối 22/10.

Ông Tý với đứa cháu ngoại ngây thơ và tội nghiệp

Kể từ ngày xảy ra sự việc "kinh thiên động địa" ấy đến nay, ông Tý chẳng màng đến công việc và bất cứ mối quan hệ nào khác, suốt ngày chỉ nằm rầu rĩ trong nhà và tránh mặt mọi người. 

Ông Tý cho biết, vì đang giai đoạn điều tra ban đầu nên cơ quan điều tra chưa cho gia đình tiếp xúc, chỉ được mang ít đồ vào thăm Linh và chuyển qua lực lượng bảo vệ.

Ôm đứa cháu gái thơ dại Hồ Linh Chi (18 tháng tuổi) vào lòng, ông buồn rầu và lo lắng: "Kể từ ngày mẹ nó (tức Hồ Nhật Linh) bị bắt đến nay, đêm nào cháu cũng khóc thảm như xé lòng chúng tôi. Buổi ngày nó còn chơi đùa, tập tễnh những bước đi lại quanh nhà, nhưng khi về đêm, vì chưa hết bú nên thèm sữa mẹ, nó khóc suốt đêm. Không biết mai này, khi nó lớn lên liệu nó có phải gánh chịu những tội lỗi mà mẹ nó đã gây ra hôm nay không...". 

Được biết, bà Nguyễn Thị Gòn (vợ ông Tý) thì bị đau bệnh thần kinh từ 5 năm nay nên không trông được cháu. Chị gái của Linh là Hồ Phương Thảo thì đang theo học đại học tại TP Đà Nẵng. Nhà không còn ai nên trên vai ông Tý gánh vác 3 nghĩa vụ lớn, vừa làm ông, làm cha và mẹ của đứa trẻ thơ tội nghiệp. Hiện gia đình rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Ban ngày Nhật Linh còn chơi đùa với chiếc xe trượt, nhưng khi về đêm cháu lại thèm lắm những giọt sữa mẹ ngày nào

“Là con thứ hai trong gia đình có 2 chị em gái, Linh là em nên được gia đình tạo mọi điều kiện để học tập, sinh hoạt cho bằng bè bạn. Thế nhưng, không hiểu sao Linh lại lún sâu vào con đường chơi bời, để rồi đến giữa năm lớp 10 thì mang thai ngoài ý muốn, phải bỏ học ở nhà sinh nở cho đến ngày gây án”, bà Gòn nói.

"Từ khi có bầu rồi sinh con đến nay, nó như người trầm cảm, chẳng nói chẳng rằng, về nhà là im lặng. Khoảng 20 ngày trước khi Linh sinh con, gia đình tui mới biết bạn trai nó là ai. Nhưng vì không cưới không hỏi nên hai gia đình cũng không đi lại gì, phận "con dại cái mang" nên mình phải chịu thôi", ông Tý tâm sự. 

Cho đến giờ, người cha này cũng không hiểu vì sao đứa con gái mình lại có hành vi côn đồ, ích kỷ đến man rợ như thế. Trong câu chuyện, ông cũng bức xúc và căm phẫn trước việc làm do con gái mình gây ra và bày tỏ lòng đau xót, mong được sẻ chia với những mất mát quá to lớn mà gia đình nạn nhân đang phải gánh chịu. 

“Tôi cũng mong muốn xã hội, người dân hãy rộng lòng thứ tha và đón nhận cháu Hồ Linh Chi với tấm lòng nhân thiện để cháu được lớn khôn trong sự yêu thương, đùm bọc của mọi người”, ông Tý nói trước khi từ biệt chúng tôi.

Liên quan đến vụ án, hiện Hồ Nhật Linh đang bị tam giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình để phục vụ quá trình điều tra.

Phong Nha