Tặng trang thiết bị giáo dục, y tế trị giá 1,3 tỷ đồng cho hai xã miền biển

24/05/2018 06:37 Tấn Tài
(GDVN) - Các thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế và giáo dục trị giá 1,3 tỷ đồng đã được bàn giao cho hai xã miền biển của tỉnh Quảng Nam.

Ngày 23/5, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển Nam Hội An (HASD) phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) tiến hành bàn giao các thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế và giáo dục trị giá 1,3 tỷ đồng cho hai xã Duy Hải và Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển Nam Hội An (HASD) trao tặng thiết bị y tế, giáo dục cho hai xã miền biển của Quảng Nam. Ảnh: TT

Đây là chương trình “chung tay xây dựng cộng đồng” do Công ty HASD kết hợp cùng đối tác thực hiện.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ phát triển dự án nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana theo đúng cam kết với tỉnh Quảng Nam, công ty HASD thực hiện một loạt các hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Đồng hành cùng Quảng Nam để chăm lo cho đời sống người dân địa phương, mà một phần quan trọng là đem lại những cơ hội chăm sóc sức khỏe và học tập tốt nhất cho trẻ em các tỉnh.

Thủ tướng khởi công dự án gần 4 tỷ USD

Qua hơn một năm khảo sát và thực hiện, từ đầu năm 2018, HASD và VCF đã hoàn thành lắp đặt và vận hành các hạng mục như như:

Tài trợ trang thiết bị cho trung tâm y tế xã Duy Hải, nơi đang chịu trách nhiệm chăm lo sức khỏe cho 7.000 dân trên địa bàn.

Các thiết bị này gồm: một máy siêu âm, một máy điện tâm đồ, 10 giường bệnh bằng sắt, 10 tủ đầu giường, 3 tủ thuốc cùng laptop, máy chiếu và màn chiếu phục vụ y tế.

Tài trợ phòng máy tính cho hai trường trung học cơ sở. Trong đó, lắp 20 máy tính cho trường trung học cơ sở Ngô Quyền (xã Duy Hải) và 15 máy cho trường Nguyễn Văn Trỗi.

Tất cả các máy đều kết nối internet và sẽ giúp 800 học sinh của hai trường tiếp cận với kho tri thức khổng lồ của thế giới. Trau dồi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để nâng cao kiến thức.

Ngoài ra, các hệ thống lọc nước sạch với công suất từ 50-120 lít/giờ đã được trang bị cho 4 trường mầm non và tiểu học của hai xã Duy Hải và Duy Nghĩa.

Ông Don Lam, chủ tịch HASD chia sẻ: “Chúng tôi luôn tin rằng, giá trị lớn nhất mà HASD có thể mang lại chính là những đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam.

Chúng tôi muốn góp phần phát triển ngành du lịch và hỗ trợ sinh kế của người dân nơi đây thông qua việc ưu tiên sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương.

Đồng thời, nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng và giúp thế hệ trẻ phát triển".

Được thành lập từ năm 2010, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển Nam Hội An là nhà phát triển dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) được đầu tư bởi Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Gold Yeild Enterprises với tổng mức 4 tỷ USD.

Dự án Hoiana có tổng diện tích 985,6 hecta thuộc ba xã: Duy Hải, Duy Nghĩa (Duy Xuyên) và xã Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam). Dự kiến đi vào hoạt động giai đoạn 1 vào giữa năm 2019.

Tấn Tài