Tập Cận Bình: Cần khoan dung, kiềm chế hơn với người chỉ trích ông trên mạng

21/04/2016 16:22 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông cũng cam kết lắng nghe những lời chỉ trích trên mạng về đảng Cộng sản Trung Quốc, chính phủ và các quan chức, miễn là ý kiến mang tính đóng góp, xây dựng.

South China Morning Post ngày 21/4 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các cơ quan chức năng Trung Quốc cần khoan dung, kiên nhẫn lắng nghe các ý kiến chỉ trích ông hay nhà nước Trung Quốc trên mạng Internet, miễn là nó "mang tính xây dựng".

Hình minh họa, ảnh: The New York Times.

Phát biểu tại một diễn đàn về an ninh mạng hôm Thứ Ba, ông Bình lưu ý các quan chức phải chú ý đến ý kiến của công chúng trên mạng Internet và có thái độ khoan dung hơn, kiên nhẫn lắng nghe hơn.

Ông cũng cam kết lắng nghe những lời chỉ trích trên mạng về đảng Cộng sản Trung Quốc, chính phủ và các quan chức, miễn là ý kiến mang tính đóng góp, xây dựng, dù có khó nghe đến đâu đi nữa.

Vài giờ sau, Tân Hoa Xã đăng bài phát biểu của ông Tập Cận Bình lên tài khoản mạng xã hội weibo chính thức của cơ quan này. Nhưng khi độc giả nhấn vào ô "ý kiến" ở cuối bài viết thì xuất hiện thông báo: "Bài viết này không đăng ý kiến".

Bài viết được chia sẻ trên 5000 lượt, nhưng chỉ có 16 bình luận, trong đó có 2 bình luận được phép hiển thị. Một bình luận viết: "Đây là một kênh tốt để lắng nghe ý kiến công chúng thông qua Internet. Điều quan trọng nhất là bảo vệ an ninh mạng của đất nước và môi trường thông thoáng cho dư luận. Những ý kiến bóp méo, vu không nên loại bỏ".

Bình luận về bài phát biểu của ông Tập Cận Bình trên các phương tiện truyền thông xã hội khác, bao gồm cả tài khoản của truyền hình trung ương CCTV, Sina News hay China News cũng bị kiểm duyệt.

Hồng Thủy