Tập đoàn Boeing tham gia tìm kiếm máy bay mất tích

11/03/2014 09:07 ĐINH GIANG
(GDVN) - Tập đoàn Boeing cho biết sẽ làm việc với tư cách là cố vấn kỹ thuật cho đội tìm kiếm thuộc Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ ở Đông Nam Á.

Tập đoàn Boeing hôm thứ Hai cho biết đã phối hợp cùng một nhóm quan chức Mỹ điều tra sự biến mất bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines được cho rằng đã rơi xuống vịnh Thái Lan.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines

Tập đoàn Boeing cho biết sẽ làm việc với tư cách là cố vấn kỹ thuật cho đội tìm kiếm thuộc Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ ở Đông Nam Á.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia đã mất tích vào hôm Thứ Bảy khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh là một chiếc Boeing 777-200, tính đến nay là một mẫu máy bay chỉ gặp một lần tai nạn chết người duy nhất.

Các thành viên nổi tiếng của gia đình Boeing – máy bay phản lực tầm xa, thân rộng và hai động cơ, đều có một hồ sơ an toàn tuyệt vời và là một trong những máy bay chở khách được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới kể từ năm 1995 khi lần đầu tiên đưa vào hoạt động.

Trong một vụ tai nạn gây tử vong duy nhất liên quan đến những chiếc máy bay này, một chiếc Boeing 777-200  của hãng hàng không Asiana Airlines, Hàn Quốc đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco vào tháng Bảy năm 2013, và kết quả là 3 người thiệt mạng.

Máy bay của Malaysia Airlines mất liên lạc với cơ quan chức năng vào hôm thứ Bảy là một chiếc Boeing 777-200, với 239 người trên máy bay.

ĐINH GIANG