Tập thể cựu giáo viên thị xã Ngã Bảy bức xúc với Chủ tịch

17/12/2018 15:02 Hưng Long
(GDVN) - Chủ tịch thị xã Ngã Bảy trong thời gian giữ chức Phó Chủ tịch đã không chịu xử phạt các hộ dân vi phạm xây dựng nên bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Từ đường dây nóng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, tập thể cựu giáo viên ở thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đã trình bày những bức xúc trước một số vi phạm của ông Nguyễn Đăng Hải – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy.

Ông Hải bị tập thể cựu giáo viên tố cáo liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn thuộc lĩnh vực kinh tế.

Những căn nhà xây dựng không phép nhưng không bị xử lý. (Ảnh: H.L)

Thời gian trước đây, ông Hải là Phó Chủ tịch, được phân công trong việc thực thi quản lý nhà nước về hoạt động đầu tư xây dựng.

Trong thời gian giữ cương vị Phó Chủ tịch, ông Hải kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng bán đấu giá quyền sử dụng đất, nhà ở; thanh lý tài sản nhà nước; xây dựng, nhà ở.

Tại khu C4, khu vực 1, phường Ngã Bảy có 6 hộ dân xây dựng nhà ở riêng lẻ không có giấy phép xây dựng.

Các hộ dân này nhận đất chuyển nhượng của Công ty cổ phần đầu tư Xây lắp Miền Nam.

 Làm sao không để có Vũ “nhôm” thứ 2 khiến nhiều cán bộ sai phạm? 

Ông Hải biết vụ việc nên đã báo cáo cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và nhận được ý kiến tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp xây dựng trước rồi hoàn thành thủ tục xin phép sau.

Tháng 8/2018, Đội Quản lý trật tự xây dựng thị xã Ngã Bảy phố hợp với Ủy ban nhân dân phường Ngã Bảy cũng đã tiến hành lập biên bản về vi phạm xây dựng với các hộ dân trên.

Công trình nhà ở của các hộ dân này khi thi công lại chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nguyên nhân được xác định lỗi là do sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước và Công ty cổ phần đầu tư Xây lắp Miền Nam.

Tập thể giáo viên tại thị xã Ngã Bảy còn tố cáo, ông Hải phụ trách lĩnh vực xây dựng đã biết việc xây dựng trái phép của 6 hộ dân nói trên nhưng không xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Nguồn tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, sự việc tố cáo của người dân đối với hành vi của ông Nguyễn Đăng Hải là có.

Ban Thường vụ của thị xã Ngã Bảy cũng đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Hải trong quản lý về trật tự xây dựng.

Hưng Long