Tatarstan rơi máy bay, con trai Tổng thống và 1 Trung tướng thiệt mạng

18/11/2013 07:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - Toàn bộ 50 người có mặt trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có Irek Minnikhanov, con trai Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov và Trưởng cơ quan Dịch vụ an ninh liên bang tại khu vực - Trung tướng Alexander Antonov.
Tổng cộng có 50 người thiệt mạng khi một máy bay chở khách bị rơi trong lúc hạ cánh ở thành phố Kazan nước cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết hôm 17/11.

Chiếc máy bay Boeing 737 thuộc Hãng hàng không Tatarstan, gặp nạn khi đang trên đường từ Moscow đến Kazan với 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Máy bay rơi vào khoảng 19 giờ 30 giờ Moscow (15 giờ 30 GMT).

Hiện trường vụ tai nạn.

Phát ngôn viên của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga Irina Rossius cho biết, chiếc máy bay đã phát nổ sau khi rơi. Theo số liệu sơ bộ, toàn bộ những người có mặt trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có Irek Minnikhanov, con trai Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov và Trưởng cơ quan Dịch vụ an ninh liên bang tại khu vực - Trung tướng Alexander Antonov.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong nỗ lực hạ cánh lần hai, máy bay đã bị mất lái và rơi xuống mặt đất.  Sân bay ở Kazan đã đóng cửa sau sự cố.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, họ đã gửi các chuyên gia đến hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng máy bay gặp nạn do lỗi của phi công.

Hộp đen máy bay chưa được tìm thấy. Các hoạt động cứu hộ trên mặt đất đã kết thúc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ thành lập một ủy ban để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và bày tỏ lời chia buồn đến thân nhân của các nạn nhân.

Chiếc máy bay gặp nạn được sử dụng từ năm 1990, Tatarstan Airlines cho biết. Thân nhân của các nạn nhân vụ tai nạn sẽ nhận được khoảng 2 triệu rúp ($ 61,360) từ công ty bảo hiểm Sogaz cho mỗi hành khách thiệt mạng, một quan chức Sogaz nói.Nguyễn Hường