Tàu hải quân Mỹ bắn hạ một thuyền đánh cá trên vùng Vịnh

17/07/2012 06:35 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) -  Tàu chở dầu tiếp nhiên liệu USNS Rappahannock đã nổ súng bắn hạ một chiếc thuyền sau khi nhiều lần đưa ra cảnh báo nhưng nó vẫn không ngừng tiếp cận tàu này.

Một tàu dân sự đã trở thành mục tiêu của tàu hải quân Mỹ khi nó tiếp cận quá gần chiếc tàu chở dầu của Hạm đội 5 khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Tàu chở dầu tiếp nhiên liệu USNS Rappahannock của Hạm đội 5.

Theo tuyên bố của đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Mỹ, tàu chở dầu tiếp nhiên liệu USNS Rappahannock đã nổ súng bắn hạ một chiếc thuyền sau khi nhiều lần đưa ra cảnh báo nhưng nó vẫn không ngừng tiếp cận tàu này.

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/7 trên vùng biển thuộc Vịnh Ba Tư, ngoài khơi bờ biển của UAE, gần vùng biển thuộc lãnh thổ của Iran. 

Kết quả của vụ việc khiến 1 người Ấn Độ thiệt mạng và 3 người khác bị thương - thông tấn UAE WAM cho biết.

Theo cơ quan này, chiếc thuyền bị bắn hạ là một thuyền dân sự, loại thường dùng để đánh bắt cá, không có dấu hiệu quân sự rõ ràng.

Chính phủ UAE đã bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ sự cố.

Tàu tiếp nhiên liệu USNS Rappahannock thuộc Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ đang đồn trú tại Bahrain. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Iran đang trở nên ngày càng căng thẳng xung quanh việc Tehran tuyên bố có thể đóng cửa eo biển Hormuz để đáp lại các biện pháp trừng phạt của châu Âu và Washington áp đặp lên nước này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (nguồn RT)