Tên lửa chiến lược của Nga sẽ có xe dò mìn tránh rủi ro

20/06/2013 09:59 Quân Cơ
(GDVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga (RVSN) hiện nay đã tiến hành thử nghiệm một loại xe điều khiển từ xa có khả năng dò tìm và phá mìn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các loại phương tiện mang, phóng tên lửa đạn đạo.

Thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra vào ngày hôm qua 19/6/2013.

Dmitry Yevmenenko - người đứng đầu bộ phận công binh của lực lượng RVSN cho biết, phương tiện mới sẽ giúp cho các thành phần của hệ thống tên lửa đạn đạo chiến lược an toàn khi di chuyển qua các địa hình có mìn cài, thiết bị nổ tự chế...

Thiết bị điều khiển từ xa này sử dụng hệ thống phát sóng vi ba và các thiết bị phá mìn truyền thống nhằm tăng cường khả năng cơ động linh hoạt, phát hiện và triệt phá được các thiết bị nổ trên đường hành quân của các xe phóng tên lửa đạn đạo Yars.

Theo tuyên bố của ông Dmitry Yevmenenko, thiết bị phát hiện và phá mìn mới có khả năng dọn đường trong phạm vi 70 mét mỗi lúc di chuyển.

Quân đội Nga tin rằng đây sẽ là khắc tinh chống lại hoạt động phá hoại, tiến hành cài bom mìn của lực lượng biệt kích địch.

Khi di chuyển trên đường, bom chùm và pháo phục kích nổ chậm của đối phương cũng là một trong những mối đe dọa tương đối lớn đối với các loại xe mang, phóng tên lửa đạn đạo của Nga.

Quân Cơ