Tết Dương lịch, miền Bắc có nơi chỉ còn 3 độ C

29/12/2011 06:01 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Không khí lạnh đang suy yếu, tuy nhiên, nó sẽ được tăng cường trở lại. Dịp nghỉ Tết Dương lịch, các tỉnh miền Bắc sẽ lại rét đậm, vó nơi còn 3 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, hiện nay không khí lạnh đang suy yếu, nhưng ngày 30 và 31/12 sẽ có thêm một bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu xuống nước ta và biển Đông. Vì vậy, những ngày cuối năm 2011 và ngày đầu năm 2012, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời vẫn tiếp tục rét đậm, một số nơi có rét hại. Đối với các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là những vùng núi cao, nhiệt độ sẽ tương đối thấp, theo dự báo nhiệt độ ban đêm sẽ chỉ từ 3-7 độ C, ban ngày nhiệt độ cao nhất ở ngưỡng 10- 15 độ C. Trời rét đậm và rét hại.

Đặc biệt về đêm có sương mù ở các sườn khuất gió nên các phương tiện giao thông đi lại cần đề phòng trong những ngày Tết.

Trong khi đó, hầu hết thời tiết ở Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đều thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời trong dịp nghỉ Tết. Các tỉnh Tây Nguyên trời chỉ rét về đêm và sáng sớm, còn ban ngày thì tiết trời mát mẻ, dễ chịu. Còn khu vực Nam bộ lại được hưởng một tiết trời tương đối ấm áp, nhất là trời sẽ không mưa.

Những ngày nghỉ Tết Dương lịch nhiệt độ miền Bắc có nơi còn 3 ddooj C. (Ảnh minh họa)

Trung tâm cho biết, do cường độ không khí lạnh tăng cường tương đối mạnh nên khu vực ven biển ngoài khơi Trung bộ và có thể cả miền Tây Nam bộ, khu vực quẩn đảo Trường Sa, quần đảo Hoàng Sa và vùng Bắc biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7. Vì thế, các tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Trung bộ, đặc biệt khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng Bắc biển Đông đề phòng gió mạnh có thể gây nguy hiểm.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 29/12:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15, có nơi 10 – 12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18, vùng núi có nơi 11 – 13 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21, phía nam 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24, phía nam 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nguyễn Vũ