Thái Lan: Bộ trưởng xin lỗi vì radar điều hướng tại sân bay mất điện

23/06/2012 15:57 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) - Năm mươi chuyến bay đã bị trì hoãn hoặc bị buộc phải chuyển hướng do sự cố radar mất điện nửa giờ tại sân bay Suvarnabhumi của thủ đô Bangkok.

Thái Lan tuyên bố đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố radar tại sân bay quốc tế bị mất điện đe dọa làm hoen ố hình ảnh vốn được đánh giá như là một trung tâm hàng không khu vực của quốc gia này.

Sân bay Suvarnabhumi của thủ đô Bangkok.

Năm mươi chuyến bay đã bị trì hoãn hoặc bị buộc phải chuyển hướng do sự cố radar mất điện nửa giờ tại sân bay Suvarnabhumi của thủ đô Bangkok hôm thứ Năm - Bộ trưởng giao thông Charupong Ruangsuwan cho biết trong một tuyên bố phát hành ngày 23/6 kèm theo lời xin lỗi chính thức gửi tới công chúng nước này.

Theo ông  Charupong Ruangsuwan, sân bay Suvarnabhumi đã dùng radio để hướng dẫn các máy bay hạ cánh trong thời gian radar bị mất tín hiệu do mất điện và không thể sử dụng được nguồn điện thay thế .

"Mặc dù chúng tôi thừa nhận đó là một sự cố kỹ thuật... nhưng để lấy lại niềm tin của công chúng, chúng tôi đã thành lập một ban điều tra đứng đầu là thư ký thường trực Bộ giao thông vận tải và các học giả khác" - ông Ruangsuwan cho hay.

Được biết, liên quan tới sự cố trên, các chuyến bay đã bị trì hoãn từ 30 đến 70 phút. 13 chuyến bay buộc phải chuyển hướng tới các sân bay Chiang Mai, Phuket, Kuala Lumpur và Siem Reap ở Campuchia.Nguyễn Hường (nguồn AFP)