Thai nhi sấy khô: Chỉ là lời đồn thổi?

30/05/2012 16:21
"Khi thấy những thai nhi bị bỏ rơi, bà Nhiệm đã đem về bảo quản và sau đó đưa đi chôn cất tại một nhà thờ tại thị trấn Mạo Khê".

“Những thai nhi được gom lại vào một tủ bảo quản và sau đó được đem chôn cất đàng hoàng tại một nhà thờ chứ không phải bị sấy khô và đem bán sang Trung Quốc như những lời đồn thổi”, anh Nguyễn Phú Đông, hiện đang công tác tại BV Đa khoa Quảng Ninh (Thị trấn Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) điện thoại đến tòa soạn khẳng định như trên vào chiều 29/5.

Anh Đông cho rằng thông tin hàng chục thai nhi bị sấy khô là không chính xác (Ảnh minh họa)

Trong cuộc trò chuyện với PV, anh Đông nói “mình là người biết rõ về vụ việc” và cho rằng thông tin hàng chục thai nhi sấy khô mà nhiều người dân cung cấp cho báo chí là không chính xác.

“Bà Nhiệm, người cho rằng bị công an bắt vì tội buôn bán thai nhi sấy khô vẫn còn đang ở nhà (ngay gần nhà anh Đông –PV) và vẫn làm công việc của mình một cách bình thường. Trước đây, khi thấy những thai nhi bị bỏ rơi, bà Nhiệm đã đem về bảo quản và sau đó đưa đi chôn cất tại một nhà thờ tại thị trấn Mạo Khê. Đó là một công việc mang mục đích nhân đạo chứ không phải buôn bán gì cả” – anh Đông nói.

Theo Đ.Tú (Đất Việt)