Thanh Hóa đã tìm ra nguyên nhân Trưởng phòng TN&MT huyện “quá chén”

07/01/2015 07:48 XUÂN QUANG
(GDVN) - Ông Nguyễn Đức Đồng – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Như Xuân vừa bị kiểm điểm vì “quá chén” trong ngày làm việc.

Ngày 6/10/2014, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Cán bộ huyện quá chén, từ chối giải quyết khiếu nại”, phản ánh về việc ông Nguyễn Đức Đồng - trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Như Xuân từ chối tiếp xúc với phóng viên, trả lời khiếu nại tố cáo theo phản ánh của công dân vì… say rượu.

Sau  khi nhận được thông tin phản ánh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 9482/UBND-VX ngày 7/10/2014, đề nghị UBND huyện Như Xuân kiểm tra làm rõ sự việc…

Công văn số 879/ UBND-VP ngày 20/10/2014 của UBND huyện Như Xuân gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Tiếp đó, tại công văn số 879/ UBND-VP ngày 20/10/2014 của UBND huyện Như Xuân gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ, sự việc ông Nguyễn Đức Đồng - trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Như Xuân uống rượu giữa buổi trưa trong ngày làm việc là có thật.

Lý giải cho "sự cố" trên, lãnh đạo huyện Như Xuân cho rằng, ngày 3/10/2014, phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao ban thực hiện nhiệm vụ 9 tháng với cán bộ địa chính xã và kỷ niệm ngày truyền thống ngành quản lý đất đai. Xuất phát từ nguyện vọng của cán bộ địa chính các xã, tổ chức bữa cơm giao lưu thân mật, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã xin ý kiến của lãnh đạo huyện và đã được chấp thuận.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, UBND huyện Như Xuân đã nghiêm túc kiểm điểm trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường với hình thức kiểm điểm sâu sắc, không bình xét các danh hiệu thi đua trong năm 2014: “Qua tường trình sự việc, anh Đồng đã thừa nhận hành vi vi phạm (căn cứ theo quyết định số 875/QĐ/TU), và xin hứa rút kinh nghiệm, không để tái phạm”, một lãnh đạo huyện Như Xuân nói.

Lãnh đạo huyện Như Xuân cũng giải thích rằng, việc ông ông Nguyễn Đức Đồng từ chối làm việc với phóng viên là do chưa nhận được thông báo và chưa kịp chuẩn bị nội dung nên hẹn khi khác làm việc. Về việc này, ông Lê Anh Tuấn – Chánh văn phòng UBND huyện Như Xuân xác nhận rằng, văn phòng đã nhận được lịch đăng ký làm việc của phóng viên từ trước, nhưng “quên” chưa kết nối làm việc với ông Nguyễn Đức Đồng (file ghi âm dẫn lời ông Tuấn).

Vụ việc “Cán bộ huyện quá chén, từ chối giải quyết khiếu nại” có liên quan tới trách nhiệm, cụ thể là sự vào cuộc chưa quyết liệt của lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Như Xuân (thể hiện tại công văn số 879/ UBND-VP ngày 20/10/2014 của UBND huyện Như Xuân), trong việc đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại về đất đai của bà Lê Thị Lăng (trú tại Xuân Bình, Như Xuân).

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin cụ thể về sự việc này.

XUÂN QUANG