Thanh Hóa: Đuổi việc bác sĩ vòi tiền bệnh nhân

06/04/2014 07:43 QUỐC TOẢN
(GDVN )- Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ dính líu đến những sai phạm trong công tác khám, chữa bệnh…Hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa hôm 6/4 cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ sai phạm, tiêu cực trong việc khám, chữa bệnh tại một số khoa của bệnh viện. Trong đó buộc thôi việc đối với 1 trường hợp “vòi” tiền bệnh nhân.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bác sỹ Lê Trần Tùng- Phó trưởng khoa khám bệnh vì để xảy ra tiêu cực trong việc kê đơn, hướng dẫn bệnh nhân mua thuốc.

Thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với bác sỹ Bùi Văn Hán- Trưởng khoa ngoại chấn thương với lý do có khuyết điểm, thiếu sót trong quản lý cán bộ, viên chức của khoa.

Bệnh viên Nhi Thanh Hóa

Về việc mổ cho bệnh nhân để thu tiền cá nhân, không làm hồ sơ bệnh án... Hội đồng kỷ luật quyết định đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo với các cán bộ bệnh viện gồm:

Ông Trịnh Xuân Cường- bác sỹ khoa gây mê, Bà Lê Thị Tuyết- điều dưỡng viên khoa gây mê (Bà Tuyết bị chuyển sang làm hộ lý tại khoa này). Bà Lê Thị Hằng Nga- kỹ thuật viên khoa gây mê (chuyển sang làm hộ lý tại khoa chống nhiễm khuẩn). Bác sỹ chuyên khoa I Dương Văn Thông- Phó trưởng khoa ngoại tổng hợp, chuyển sang Khoa chống nhiễm khuẩn giữ chức vụ Phó trưởng khoa.

Xử lý kỷ luật buộc thôi việc với ông Lưu Tiến Dũng- bác sỹ khoa ngoại chấn thương, vì đã có hành vi gặp người nhà bệnh nhân trước khi phẫu thuật để gợi ý đưa tiền.

QUỐC TOẢN