Thành lập Sở chỉ huy tìm kiếm máy bay Su-30MK2 tại Đảo Mắt

14/06/2016 15:07 Theo TTXVN
(GDVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang phối hợp với các ngành và các địa phương liên quan tích cực tìm kiếm máy bay Su 30Mk2.

Thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng Nghệ An cho biết theo thông báo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, sáng 14/6, máy bay Su 30Mk2 số hiệu 8585 bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách thành phố Vinh, Nghệ An khoảng 40km thì bị mất liên lạc. 

Sau khi nhận được thông báo trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển thông báo cho chính quyền địa phương và ngư dân hoạt động ở khu vực đảo Hòn Mắt và vùng biển xung quanh tiến hành tìm kiếm. 

Thành lập Sở chỉ huy tìm kiếm máy bay Su-30MK2 tại Đảo Mắt

Hải đội Biên phòng cũng đã điều 3 tàu (CN 09, BP 061901, BP 061201) cùng 35 cán bộ tiến hành ra tìm kiếm ở khu vực trên.

Cùng với việc tìm kiếm, hiện các đồn biên phòng tuyến biển ở Nghệ An đã chuẩn bị sẵn phương tiện, lực lượng sẵn sàng cơ động khi có lệnh. 

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cũng đã báo cáo vụ việc đến Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các ban, ngành liên quan biết để phối hợp, chỉ đạo việc tìm kiếm. 

Trưa 14/6, tỉnh Nghệ An quyết định thành lập Sở chỉ huy nhẹ tại Đảo Mắt để thường trực tìm kiếm máy bay bị mất liên lạc.

Theo TTXVN