Thanh niên đi mô tô không bằng lái 'quậy tưng' đường phố

23/08/2013 15:24 Đỗ Tuyết (tổng hợp, nguồn video: Thanh Niên)
(GDVN) -Khi CSGT dừng xe kiểm tra, yêu cầu xuất trình giấy tờ, bằng lái, người thanh niên tên Trí nhất định không chịu vì cho rằng "phải có công văn cụ thể" thì CSGT mới được kiểm tra giấy tờ.

Theo tờ Thanh Niên dẫn nguồn vụ việc xảy ra lúc 21 giờ 30 tối 22.8 tại giao lộ Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi (Q.5, TP.HCM) thu hút sự hiếu kỳ của hàng trăm người qua đường và người dân địa phương. Giao thông qua khu vực này bị ách tắc nghiêm trọng.

Cụ thể theo Tiền Phong cho biết tại thời điểm này khi tổ tuần tra giao thông thuộc Đội CSGT Chợ Lớn (Q.5) dừng xe mô tô BKS 59A3-506.53 (phân khối lớn, trên 175 cc) do một thanh niên tên Trí điều khiển tại ngã tư Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi và yêu cầu anh này xuất trình giấy tờ xe. Tuy nhiên, Trí cho rằng mình không vi phạm giao thông nên không chịu đưa giấy tờ cho cảnh sát kiểm tra.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc, nhiều người bị kích động đã ngăn cản lực lượng chức năng. Ảnh Tiền Phong

Tình hình trật tự trở nên xấu đi khi người thanh niên tên Trí nhất định không chịu đưa giấy tờ xe, bằng lái, không chịu khai họ tên cũng như không chịu ký vào biên bản. Những người bạn đi cùng Trí cũng tranh thủ quay phim, chụp ảnh vụ việc.

Cũng theo tờ báo này cho hay sự việc khiến một số người còn kích động người dân nhằm cản trở CSGT thi hành công vụ.

Lực lượng chức năng đã phải tăng cường thêm hàng chục CSGT, cảnh sát cơ động, công an khu vực, dân phòng… đến hiện trường.

 “Chúng tôi đã cố gắng giải thích là CSGT có quyền yêu cầu người chạy xe phải xuất trình giấy tờ xe, bằng lái cũng như giấy tờ cá nhân. Tuy nhiên dù nhiều lần được yêu cầu, anh ta vẫn không chịu xuất trình. Anh ta cho rằng muốn kiểm tra phải có công văn cụ thể”, thiếu tá Nguyễn Văn Thương, người trực tiếp giải quyết vụ việc, nói.

Người thanh niên điều khiển mô tô phân khối lớn nhất quyết không chịu xuất trình giấy tờ xe và bằng lái. Ảnh Tiền phong

Nhằm vãn hồi tình hình trật tự ngày càng xấu đi, trước sự chứng kiến của nhiều người, thiếu tá Nguyễn Văn Thương đề nghị "khá thoáng" là chỉ cần Trí xuất trình giấy tờ xe và bằng lái hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ cho anh này đi. Tuy nhiên, Trí vẫn nhất quyết không chịu xuất trình giấy tờ mà tiếp tục đôi co với lực lượng chức năng.

Đến hơn 23 giờ, sau nhiều cuộc điện thoại, người nhà của Trí mới đến. Sau một hồi khuyên giải, anh này mới chấp nhận đưa xe về trụ sở công an giải quyết nhưng không chịu để cảnh sát cưỡng chế xe mà mình tự chạy xe về đồn với sự áp tải của hai mô tô cảnh sát.

Lúc này, người dân hiếu kỳ mới chịu giải tán. Tuy nhiên, một nhóm thanh niên vẫn chạy xe máy theo Trí về đến tận trụ sở CSGT Chợ Lớn (số 81 Ngô Quyền, Q.5, TP.HCM).

Tại trụ sở CSGT Chợ Lớn, Trí chỉ xuất trình được giấy tờ xe chứ không đưa ra được bằng lái, giấy tờ cá nhân. Đáng chú ý, giấy tờ xe mà Trí xuất trình lại mang tên người khác.

Sau một hồi tranh cãi gay gắt với người thân, Trí bỏ ra về. Đến gần 24 giờ, cha của Trí (chủ một quán bar tại TP.HCM) đồng ý ký nhận vào biên bản về vi phạm của con trai mình. Chiếc xe hiện đang bị tạm giữ ở Đồn CSGT Chợ Lớn.

Đỗ Tuyết (tổng hợp, nguồn video: Thanh Niên)