Thầy cô đi về nguồn, rút kinh nghiệm tổ chức hội trại hay đi chơi?

25/02/2019 06:35 Hưng Long
(GDVN) - Trong thông báo gửi cho các Hiệu trưởng thì Cụm trưởng Cụm Chuyên môn căn cứ vào kế hoạch để tổ chức chuyến đi về nguồn kết hợp với việc rút kinh nghiệm.

Ngày 02 và 03/3, Ban Giám hiệu Cụm chuyên môn 4 – Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chuyến đi đến thành phố Vĩnh Long và Cần Thơ.

Theo Thông báo số 04-2019/TB-C4 của Cụm trưởng Nguyễn Thanh Tòng – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tân Túc gửi đến các giáo viên có nêu rất rõ.

Kế hoạch về nguồn của cụm các trường và thời gian đi thăm đền Phạm Hùng của thầy cô. (Ảnh: H.L)

Căn cứ vào Kế hoạch năm 2018 – 2019 của Cụm Chuyên môn IV-THPT (Cụm 4). Theo tinh thần thống nhất giữa lãnh đạo các đơn vị vào ngày 17/01/2019, Cụm 4 tổ chức chuyến đi về nguồn kết hợp với việc  rút kinh nghiệm tổ chức Hội trại 09/01 với những nội dung cụ thể.

Thời gian chuyến đi là 2 ngày: 02 và 03/3/2019 (tức thứ Bảy và Chủ Nhật), đại biểu tập trung trước 7h ngày 02/3 tại Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi.

Thành phần của chuyến đi này là Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn, Kế toán trưởng, Trợ lý Thanh niên, Bí thư Chi đoàn Giáo viên và một số cán bộ cốt cán khác nếu đơn vị thấy cần thiết.

Nội dung của hoạt động là “Viếng và dâng hương, hoa tại Khu tưởng niệm Phạm Hùng” và “Tổng kết Hội trại 09/01/2019”.

Thực hư việc một số Hiệu trưởng của Sài Gòn đi học làm bánh ở tận Đài Loan 

Kinh phí: 1,75 triệu đồng/người (do có phần tài trợ của Công ty Du lịch Thương Hiệu Việt).

Các trường đăng ký danh sách và nộp kinh phí tại Trường Trung học phổ thông Tân Túc từ nay (từ ngày 21/01/2019 - PV) tới ngày 14/02/2019 và xin gửi danh sách tham dự qua hộp thư Cụm trưởng.

Thông báo của Cụm trưởng Cụm 4 là vậy; nhưng, theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hành trình của chuyến đi như một tour du lịch.

Thầy Nguyễn Thanh Tòng – Cụm trưởng Cụm 4 – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông xác nhận có chuyến đi về thành phố Vĩnh Long và Cần Thơ.

Thầy Tòng cho biết, đây là chuyến đi về nguồn thăm đền Phạm Hùng. Thầy Tòng phủ nhận chuyến đi trên là chuyến đi “học tập rút kinh nghiệm”.

Thầy Tòng nói, mới đầu cũng có tính nhưng đã tổ chức “rút kinh nghiệm” ở đây xong rồi (ở thành phố Hồ Chí Minh – PV), để bình chọn, khen thưởng…

Thầy Tòng khẳng định lần nữa, chỉ tổ chức chuyến đi về nguồn thôi.  

Hưng Long